Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Sáu 2024
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

DÒNG SUỐI CỨU ĐỘ ĐÃ CHẢY RA

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=AzDkXA6HQ2o

07/6 THỨ SÁU LỄ THÁNH TÂM CHÚA GIÊ-SU

Hs 11,1.3-4.5c.8ac-9; Ep 3,8-12.14-19; Ga 19,31-37.

“Tên lính đâm thủng cạnh sườn Người, và máu cùng nước chảy ra”.

Lời tiên tri Isaia nói với dân chúng rằng: “Hãy hân hoan múc nước nơi suối Đấng Cứu độ”. Lời ấy ứng nghiệm trên Thập Giá, khi Chúa Giê-su chịu lưỡi đòng đâm thấu cạnh nương long, thủng trái tim Người, và máu cùng nước đã chảy ra.

Máu và Nước ấy chính là nguồn suối cứu độ mà muôn dân trông chờ. Máu và Nước hình ảnh của nguồn suối ân sủng từ các Bí Tích mà Chúa Giê-su đã thiết lập để ban ơn cứu độ cho con người. Máu và Nước là một tình yêu đến tận cùng, tình yêu trút cạn kiệt chút gì còn lại nơi trái tim Con Thiên Chúa.

Thật hạnh phúc cho các gia đình khi được chiêm ngưỡng một tình yêu không hề có trong nhân loại, chiêm ngưỡng một tình yêu bằng lòng nhận lấy cái chết, làm của lễ đẹp lòng Thiên Chúa Cha, để Người mở lượng khoan hồng mà thứ tha cho nhân loại, chiêm ngưỡng một tình yêu cứu sống bao tội nhân đáng phải chết, chiêm ngưỡng một khuôn mẫu tình yêu vĩ đại.

Thật hạnh phúc cho các gia đình khi được đón nhận tình yêu cách bất cân xứng giữa Thiên Chúa và loài thọ sinh phản nghịch Người, đón nhận tình yêu để được cứu sống, đón nhận một tình yêu mà không bao giờ đáp đền nổi. Hạnh phúc cho các gia đình được đón nhận nguồn suối tình yêu không những tẩy sạch hoen nhơ tội đời, mà còn nuôi dưỡng con người nên xinh đẹp, có sức sống dồi dào, hôm nay và tới mai sau trong vĩnh cửu.

Thật hạnh phúc cho các gia đình khi được tham dự vào công cuộc cứu thế của Thiên Chúa, được đón nhận và sẻ chia tình yêu của Thiên Chúa cho mọi người, như Chúa đã yêu, đã sống và chết vì yêu, vì hạnh phúc của người mình yêu. Tạ ơn Chúa.

Lạy Chúa Giê-su, xin cho các gia đình cảm nghiệm được hạnh phúc vô cùng vì được Chúa yêu thương cứu rỗi. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*