Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Sáu 2024
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

BẢO TOÀN SỰ THÁNH THIỆN CỦA HÔN NHÂN

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=DkBP0A81TaM

24/5 THỨ SÁU TUẦN 7 THƯỜNG NIÊN

Gc 5,9-12; Mc 10,1-12.

“Sự gì Thiên Chúa đã kết hợp, loài người không được phân rẽ”.

Chúa Giê-su thiết lập Bí Tích Hôn Phối để làm cho việc hôn nhân, gia đình nên thánh thiện trước mặt Chúa và mọi người.

Thánh thiện vì Thiên Chúa nối kết, Thiên Chúa xây dựng, Thiên Chúa chúc phúc, Thiên Chúa đồng hành, nâng đỡ. Thánh thiện vì hai người được cộng tác với Thiên Chúa để nối tiếp công cuộc sáng tạo, và cứu rỗi của Chúa. Thánh thiện là vì hai người được ân sủng yêu thương nhau và giúp nhau nên thánh để được sống vui hạnh phúc đời này ở trần gian và đời sau trong Nước Thiên Chúa. Thánh thiện là vì gia đình họ trở nên một giáo hội thu nhỏ, một cộng đoàn cơ bản của Đức Tin, của Phụng Vụ, của Tình Yêu, và của những nhân chứng cho Tin Mừng.

Ước gì mỗi người, mỗi nhà thấu hiểu sự thánh thiện của hôn nhân công giáo, và ý thức chu toàn ơn gọi hôn nhân là: giữ trọn luật đơn hôn và vĩnh hôn để cùng nhau xây dựng mái nhà mình thành mái ấm hạnh phúc, thành cung điện cho Chúa ngự trị.

Để được như thế, tự sức mình sẽ khó mà vượt qua những thách đố dĩ nhiên trong đời sống chung, nên mỗi người phải luôn kết hiệp mật thiết với Chúa, để thuộc trọn về Chúa, và nhờ ân sủng tình yêu Chúa, mỗi người được thuộc trọn về nhau.

Những cuộc hôn nhân đứt gánh, những gia đình đổ vỡ, đều có cùng nguyên nhân là: loại trừ sự hiện diện, sự can thiệp của Chúa ra khỏi lòng mình, ra khỏi gia đình mình.

Ước gì các vợ chồng nhận ra cái hậu quả vô cùng bất hạnh khi không giữ luật đơn hôn và vĩnh hôn, để luôn nhớ đến Chúa và nhờ Chúa giúp vượt qua những thách đố, mà giữ lòng chung thủy với nhau, trân quý quà tặng Chúa ban cho đến mãn đời.

Lạy Chúa xin cho các đôi vợ chồng yêu mến Chúa, và nhờ ơn Chúa, họ yêu nhau, họ yêu gia đình đến trọn đời. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*