Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Năm 2024
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 4    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

TIN CHÚA GIÊ-SU KI-TÔ, ĐÚNG ĐỊA CHỈ CỨU ĐỘ

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=JC2b1-JHn1c

09/4 THỨ BA TUẦN 2 PHỤC SINH.

Cv 4,32-37; Ga 3,7b-15.

“Không ai lên trời được, ngoại trừ người đã từ trời xuống, tức là Con Người vốn ở trên trời”.

Câu chuyện sinh lại bởi Nước và Thánh Thần làm nhiều người thắc mắc. Vì thế, qua ông Nicôđêmô, Chúa Giê-su giải thích cho chúng ta hiểu về ơn gọi Tái Sinh: một ơn gọi bởi tình yêu Chúa qua tác động của Chúa Thánh Thần, mời gọi con người tin vào Đức Ki-tô, đón nhận ơn Thánh Tẩy, để được trở nên nghĩa tử của Thiên Chúa, được sống đời sống mới trong Chúa, hôm nay và mai sau trong Nước Thiên Chúa.

Chúa Giê-su một lần nữa xác nhận ơn cứu độ, sự sống vĩnh cửu không ở nơi nào khác, không ở một nhân vật nào khác, nhưng chỉ nơi Người mà thôi. “Không ai có thể lên trời, ngoại trừ người đã từ trời xuống, tức là Con Người”. Vì thế, khi đặt niềm tin vào Chúa Giê-su Ki-tô, là chúng ta đặt niềm tin vào đúng địa chỉ đáng tin cậy, để nhờ Người, chúng ta được cứu độ, được lên trời, được sống sự sống vĩnh hằng của Thiên Chúa.

Ước gì các gia đình luôn nhớ: địa chỉ Đức Giê-su Ki-tô đáng tin cậy ấy, không phải là một địa chỉ vinh quang ngay tức thời, nhưng chỉ được vinh quang ngang qua Thánh Giá của Người.

Ước gì các gia đình công giáo luôn nhìn lên Thánh Giá, không chỉ để tin thờ, chiêm ngưỡng một tình yêu vĩ đại của Thiên Chúa, mà còn là để bước theo con đường của người từ trên trời xuống, và cùng vác thập giá với Người mà lên trời.

Nói gia đình tôi tin Đức Giê-su Ki-tô là Đấng Cứu Độ, thì quá dễ, nhưng việc còn lại là khó hơn, mà mỗi người, mỗi nhà phải kiên quyết thực thi, đó là hãy sống như Đức Ki-tô đã sống: cha mẹ, vợ chồng, con cái đều cùng hy sinh chính mình đi, vì yêu Chúa, yêu Giáo Hội, yêu nhau, yêu hết thảy mọi người.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình can đảm và trung thành hy sinh cho nhau vì sống yêu như Chúa Giê-su Ki-tô. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*