Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Năm 2024
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 4    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

ƠN TÁI SINH VÀ ĐỜI SỐNG MỚI

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=xMAt5YC7YHM

08/4 THỨ HAI TUẦN 2 PHỤC SINH.

Cv 4, 23-31; Ga 3, 1-8

“Nếu không tái sinh bởi trời, thì chẳng ai được thấy Nước Chúa”.

Mỗi Ki-tô hữu công giáo đều đã được sinh lại bởi Nước và Thánh Thần qua Bí Tích Rửa Tội. Việc tái sinh này là một ân huệ vô cùng lớn lao của Thiên Chúa, chứ không phải bởi lý trí, học thức hay tài năng của chúng ta. Việc quan trọng hơn cả là chúng ta phải sống với ân sủng tái sinh, nghĩa là sống đời sống mới trong Chúa Giê-su Ki-tô, để được cứu rỗi.

Bởi sau khi nhận được ơn tái sinh, chúng ta trở nên nghĩa tử của Thiên Chúa giữa bao nhiêu thách đố,. Sa-tan luôn mời mọc chúng ta sống lại đời sống cũ, bất chính, hướng hạ, đời sống theo bản tính xấu xa của con người cũ. Vì thế, mỗi tín hữu cần cầu xin Chúa Thánh Thần ơn trung thành sống đời sống mới.

Đừng lầm nghĩ danh xưng công giáo đã đủ là căn cước công dân Nước Trời, đã đủ để được sống lại và sống đời đời. Nhưng phải luôn luôn sống công chính là mến Chúa và yêu người.

Cũng đừng xem thường lương dân, bởi vì, có thể họ chưa được rửa tội bằng nước, nhưng họ khát khao và thực sự sống công chính. Chúa có thể chuẩn nhận, và ban cho họ ơn tái sinh nhờ lòng mến, nhờ chứng từ công chính của họ, và cách ấy, giáo lý gọi là được rửa tội bằng Lửa hoặc bằng Máu.

Việc họ được tái sinh như thế nào là việc của Chúa, không ai thấu hiểu được, không ai xét đoán, thẩm định được. Vâng, “Chúa ban ơn cứu độ cho người công chính”. Người công giáo thì càng phải sống công chính mới được cứu độ.

Ước gì các gia đình công giáo giúp nhau sống công chính giữa những bất chính, không chỉ để giữ vững đức tin của mình, mà còn để làm chứng cho mọi người về niềm vui, bình an, hạnh phúc đích thực của người tin cậy mến Chúa trên hết mọi sự.

Lạy Chúa, xin giúp các gia đình luôn tạ ơn Chúa vì hồng ân tái sinh, và tạ ơn bằng cách sống Lời Chúa, giữ luật Chúa. Amen

08/4 LỄ TRUYỀN TIN CHÚA NHẬP THỂ (25/3).

Is 7,10-14;8,10; Hr 10,4-10; Lc 1,26-38.

ĐỂ CHO CHÚA THÁNH THẦN THỰC HIỆN

“Này Bà sẽ thụ thai, sinh hạ một con trai”

Thiên Chúa là Đấng Uy Quyền. Uy quyền của Ngài là để thực hiện mọi việc Khôn ngoan, Tốt Lành, Thánh Thiện như bản tính hằng hữu của Ngài. Uy quyền của Ngài là để thi thố Lòng Thương Xót vô biên đối với mọi loài thụ tạo, cách riêng đối với con người tội lỗi. Ngài không dùng uy quyền của Ngài để thực hiện điều gì bất an, bất hạnh cho con người.

Vì thế, trước tiên và cần thiết nhất, mỗi chúng ta hãy xác tín về Chúa của chúng ta đang tin thờ là như thế. Nhờ đó, chúng ta có thể thấu hiểu điều này là: ngay cả việc mà chúng ta tưởng là gian nan, khốn khó, khổ đau, thì trong ý định tốt lành của Thiên Chúa, đó là điều mang lại cho chúng ta bình an hạnh phúc.

Thiên Thần truyền tin cho Đức Maria rằng: “Này Bà sẽ thụ thai, sinh một Con trai và đặt tên là Giêsu….”.

Đó là một Tin Mừng vĩ đại cho nhân loại. Nhưng cái giá của Tin Mừng ấy thật đắt: vì phải được đánh đổi bằng sự vâng phục tuyệt đối của Con Một Thiên Chúa, vâng phục Chúa Cha, mặc lấy thân phận con người; vì phải được đánh đổi bằng sự vâng phục của một Đức Maria, bằng lòng để cho Thiên Chúa làm xáo trộn con người tự nhiên của mình, bằng lòng nhận lấy những khổ đau cùng với Người Con mình cưu mang…

Với sức con người, thì không thể. Nhưng bởi phép Chúa Thánh Thần, Con Chúa đã nhập thể trong lòng Trinh Nữ Maria, và cũng với sức của Thánh Thần, Maria đã Xin Vâng đón nhận.

Ước gì các gia đình cũng hãy lắng nghe Chúa Thánh Thần và bằng lòng để cho Chúa Thánh Thần thực hiện ý định của Thiên Chúa nơi mỗi người và nơi gia đình mình. Ý định của Thiên Chúa luôn luôn là bình an thiện hảo, là hạnh phúc.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin thực hiện điều Thiên Chúa muốn nơi mỗi người, và nơi mỗi gia đình chúng con. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*