Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Tư 2024
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 3    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

SỐNG TRONG NIỀM VUI HY VỌNG PHỤC SINH

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=yifvUL6SOVg

31/3 CHÚA NHẬT PHỤC SINH. CHÚA SỐNG LẠI

Cv 10,34a.37-43; Cl 3,1-4 Ga 20,1-9

“Người phải sống lại từ cõi chết”.

Phục sinh là niềm vui tột đỉnh của mỗi tín hữu, vì, Đức Ki-tô Phục Sinh là hoàn tất kế hoạch cứu rỗi của Thiên Chúa, và sự Phục Sinh với Đức Ki-tô chính là cùng đích của mỗi người.

-“Người phải sống lại từ cõi chết”, đó là thượng ý chí thánh chí thiện của Thiên Chúa Cha, là quyền năng uy dũng và lòng thương vô biên của Thiên Chúa Cha.

-“Người phải sống lại từ cõi chết”, đó là mục đích tối hậu của Con Thiên Chúa nhập thể và nhập thế, để xóa án tử cho nhân loại, để tiêu diệt sự chết khỏi nhân loại, để khai sinh mầm sống mới, mầm sống vĩnh cửu cho nhân loại.

-“Người phải sống lại từ cõi chết”, đó là dấu chỉ của Sự Sống, dấu chỉ của Tình Yêu và lòng xót thương Thiên Chúa đang ngự trị nơi trần gian tưởng chừng bãi tha ma ngàn đời này.

Quả thực, Chúa Ki-tô Phục Sinh là niềm vui vĩ đại cho nhân loại, cho chúng ta. Niềm vui vì lối vào Cõi Sống Ngàn Thu đích thực đã mở. Niềm vui vì ngọn đèn hy vọng đã thắp lên.

Nhưng để sống được niềm vui Phục Sinh ấy ngay lúc còn đi trên trần gian này đối với mỗi chúng ta, thì tất cả phải đi qua một hành trình “chịu chết vì yêu Chúa, yêu người. Không chịu chết, thì không có sự sống lại. Và “chịu chết với niềm tin sẽ sống lại”, là niềm vui phục sinh trong chính phút giây này.

Ước gì các gia đình sẽ sống trước cuộc sống phục sinh, khi biết từ bỏ mọi ràng buộc thế gian, từ bỏ cái tôi thế gian, chịu chết đi, chịu mất mát, chịu thua thiệt mọi thứ ở đời, chỉ vì yêu Chúa, vì yêu nhau, vì yêu người…và chỉ để được Nước Thiên Chúa mà thôi. “Nước tôi không thuộc về thế gian này”.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình luôn kết hiệp với Chúa Giê-su Phục sinh, để niềm hy vọng phục sinh sẽ thôi thúc cuộc từ bỏ mọi sự, và thiết lập cuộc sống hoàn toàn thuộc về Chúa. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*