Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Bảy 2024
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 6    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

THÀNH CÔNG CỦA MỘT ĐỜI KI-TÔ HỮU

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=5Joy5y5PbT4

29/11 THỨ TƯ TUẦN 34 THƯỜNG NIÊN

Đn 5,1-6.13-14.16-17.23-28; Lc 21,12-19.

“Các con sẽ bị mọi người ghét bỏ vì danh Thầy, nhưng dù một sợi tóc trên đầu các con cũng sẽ chẳng hư mất”

Người trần gian luôn mong giàu có dư dật của cải vật chất đời này. Có được nhà cửa, tiền bạc, giàu sang, danh vọng thì người đời gọi là thành công. Không có, hoặc có ít những thứ ấy thì xem như là thất bại. Với người công giáo, nếu cũng cần cái được phải như thế, cái thành công cũng phải là như thế, thì khó lòng mà hướng tới điều thiện hảo, siêu nhiên và Nước Trời.

Ước gì, mỗi Ki-tô hữu nhận ra điều quan trọng này: thất bại lớn nhất trong cuộc đời này là mất linh hồn, mất sự sống đời sau trong Nước Thiên Chúa. Bởi, tất cả những cái được thuộc về vật chất ở trần gian này, sẽ có một ngày không cánh mà bay, sẽ có một ngày tiêu tan đi, sẽ có một ngày mà chúng ta không còn gì để tận hưởng. Ai cũng ra đi với hai bàn tay trắng!

Các gia đình cần xác tín: sự sống vĩnh cửu đích thực là ở nơi Thiên Chúa, còn sự sống nơi thân xác này cũng chỉ là tạm bợ, nên không nặng lòng luyến tiếc! Vì thế, cùng với sức mạnh của Thánh Thần, lý trí và sự can đảm của Chúa Thánh Thần, các tín hữu sẵn sàng chịu mọi khổ đau, cực hình để làm chứng cho con người điều quan trọng này: sự chết vì yêu Chúa, là con đường dẫn tới Thiên Chúa của sự sống, và sự sống vĩnh cửu.

Lời Chúa mời gọi các gia đình hãy sẵn sàng từ khước mọi sự thế gian, để được Nước Thiên Chúa; sẵn sàng chấp nhận bị ghét bỏ, bắt bớ, ức hiếp, bỏ tù, để được Thiên Chúa xót thương ban phần rỗi đời đời. Lời Chúa Giê-su đã quả quyết: “Nhưng dù một sợi tóc trên đầu các con cũng sẽ chẳng hư mất. Các con cứ bền đỗ, các con cũng sẽ giữ được linh hồn các con”.

Lạy Chúa, xin giải thoát các gia đình khỏi những tham lam danh lợi dục thế gian, và giúp mọi nhà chỉ một lòng mến yêu Chúa, một lòng tín thác vào tình thương Chúa mà thôi. Amen.


Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*