Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Sáu 2024
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

ĐỨC TIN TRÊN NỀN TẢNG CÁC TÔNG ĐỒ

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=2DKl9K0sx8I

28/10 THÁNH SI-MON VÀ THÁNH GIU-ĐA, TÔNG ĐỒ

Ep 2,19-22; Lc 6,12-19.

“Người chọn mười hai vị mà Người gọi là tông đồ”.

Thánh Simon và Giuđa mừng chung một ngày bởi vì các ngài đã cùng nhau hoạt động tông đồ để hoán cải dân ngoại. Thánh Simon còn gọi là nhiệt thành, bởi vì cũng như Giuđa, ngài thuộc về nhóm những người phản đối sự chiếm đóng của đế quốc Rôma, nhưng đối với ngài, sứ điệp của Đức Kitô là sự khám phá tình yêu và lòng thương xót đại đồng của Thiên Chúa. Thánh Giuđa, con của Giacôbê, cũng gọi là Tađêô, là anh em của thánh Giacôbê hậu và của thánh Simêôn, giám mục Giêrusalem, và là anh em họ của Đấng Cứu Thế. Trước khi được nuôi dưỡng để trở thành sứ giả của Tin Mừng, ngài là một nông dân.

Thánh Simon đã rao giảng ở Ai cập, ở Mauritania, ở Lybia; còn thánh Giuđa, sau khi đã truyền giáo ở Phi Châu, ngài trở về Đông phương và loan báo Tin Mừng ở miền Giuđa, Samari, Syria và Lưỡng hà địa. Simon và Giuđa gặp lại nhau ở vịnh Ba tư, và ở đó các ngài đã quyết tâm giữ vững niềm tin và cùng nhau chịu tử đạo.

Những điều phi thường mà Thiên Chúa đã làm qua bàn tay của Thánh Simon và Giuđa đã làm cho vị vua của xứ này kính nể. Có câu chuyện rằng: hai con sư tử xổng chuồng gây nỗi khiếp sợ. Nhân danh Chúa Giêsu Kitô, Thánh Simon và Giuđa đã điều khiển cho những con vật tàn bạo này phải nghe theo. Sau đó, vua, triều đình và hơn sáu chục ngàn người Ba tư trở lại đạo công giáo. Các nhà thờ được dựng lên trên những đống đổ nát của các đền thờ ngẫu tượng, như một dấu chỉ hiển nhiên rằng sự chiến thắng của Đức Kitô đã được thực hiện.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình luôn tạ ơn Chúa vì đức tin của gia đình đã “được xây dựng trên nền tảng của các Tông đồ, và chính Ðức Kitô làm đá góc tường”. Xin cho các gia đình trung thành vững tin và làm chứng cho Nước Chúa. Amen.
Vùng tệp đính kèm

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*