Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Năm 2024
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 4    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

MƯỜI THANG THUỐC BỔ

TRẦM THIÊN THU (chuyển ngữ từ Laughter is Good Medicine)

Nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Quả thật đúng như ông bà ta đã nói. Khôi hài là “bệnh hay lây.” Tiếng cười sảng khoái lây lan sang người khác còn mau hơn cả ngáp, ho hoặc hắt xì. Tiếng cười được chia sẻ có thể nối kết người ta với nhau, giúp tăng thêm niềm vui sướng và sự thân thiện. Cười còn làm thay đổi tích cực cho cơ thể. Khôi hài và cười làm mạnh hệ miễn nhiễm, làm tăng khí lực, làm giảm đau nhức, và bảo vệ bạn khỏi bị căng thẳng hoặc ảnh hưởng tiêu cực. Quả thật, cười là linh dược mà không tốn tiền, và dễ sử dụng.

LIỀU THUỐC MẠNH

Cười có liên hệ với khôi hài. Cưới là biệt dược “giải độc” đối với sự căng thẳng, đau khổ, và hờn giận. Không gì tác dụng nhanh trong việc cân bằng tâm sinh lý hơn tiếng cười. Khôi hài làm nhẹ gánh nặng, tăng hy vọng, nối kết với người khác, giúp bạn tỉnh táo và tập trung. Cười và khôi hài còn có thể cải thiện các mối quan hệ, cải thiện sức khỏe thể lý và tâm lý.

CƯỜI TĂNG LỰC

– Cười làm thư giãn cơ thể. Cười thoải mái giúp giảm căng thẳng, làm thư giãn cơ bắp tới 45 phút sau khi cười.

– Cười làm tăng hệ miễn nhiễm, làm giảm bớt loại hormone gây căng thẳng, làm tăng hệ miễn nhiễm và các kháng thể kháng viêm nhiễm, nhờ đó mà tăng mức kháng bệnh.

– Cười giúp cơ thể tiết ra hóa chất endorphin, loại hóa chất giúp cảm thấy thoải mái. Endorphin thúc đẩy cơ thể tích cực và tạm thời làm giảm đau nhức.

– Cười giúp bảo vệ tim, cải thiện mạch máu, nhờ đó mà giảm các bệnh về tim mạch.

GIA TĂNG LỢI ÍCH

– Lợi ích về thể lý: Tăng hệ miễn nhiễm, giảm căng thẳng, giảm đau nhức, thả lỏng cơ bắp, ngăn ngừa bệnh tim.

– Lợi ích về tinh thần: Giúp sống vui và tích cực, giảm lo lắng, giảm sợ hãi, giảm căng thẳng, tăng sức chịu đựng.

– Lợi ích về xã hội: Củng cố các mối quan hệ, thu hút người khác đến với mình, giúp giải quyết xung đột.

GIA TĂNG CẢM XÚC

Cười làm cho bạn cảm thấy thoải mái, cảm xúc lành mạnh. Khôi hài giúp bạn tích cực, lạc quan ngay trong nghịch cảnh, khi thất vọng và lúc gặp chuyện buồn. Mối liên hệ giữa nụ cười và sức khỏe tinh thần: Cười xử lý cảm xúc tiêu cực. Dù lo lắng, tức giận, hoặc buồn, mà biết cười thì sẽ vượt qua hết. Cười giúp thư giãn, giúp “nạp” thêm năng lượng, làm tăng nghị lực, khiến bạn dễ tập trung và dễ thành công. Cười giúp bạn lạc quan, có cái nhìn thực tế hơn.

LỢI ÍCH XÃ HỘI

Khôi hài và giao tiếp vui vẻ làm mạnh các mối quan hệ bằng cách nảy sinh các cảm xúc tích cực và nối kết tình cảm. Khi chúng ta cười với người khác, hệ lụy tích cực được tạo ra. Hệ lụy này giúp làm giảm căng thẳng, làm giảm xung khắc, và làm giảm thất vọng. Nụ cười liên kết mọi người ngay cả trong những lúc gặp khó khăn.

BÍ QUYẾT CƯỜI

Bạn khó cười? Hãy cố mỉm cười rồi sẽ quen và cười thành tiếng. Cười sẽ giúp bạn lạc quan hơn. Hãy dành thời gian vui vẻ với người khác, nhất là nói chuyện với người trẻ và trẻ em. Bạn sẽ dễ cười hơn. Khi nói chuyện, đừng làm ra vẻ “nghiêm túc.” Cứ thoải mái, đừng quá câu nệ gì thái quá.

Cười và khôi hài là một phần quan trọng của cuộc sống, tính sáng tạo của bạn cũng được cải thiện. Cười là biểu hiện lạc quan, và người lạc quan sẽ sống thọ. Đó là hệ lụy tất yếu!

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*