Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Tư 2024
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 3    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

CHIẾU SÁNG TIN MỪNG, CHIA SẺ TÌNH THƯƠNG

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=TLLkvm82RYc

26/01 THỨ NĂM TUẦN 3 TN

2Tm 1,1-8 (hoặc Tt 1,1-5); Lc 10,1-9.

“Ðèn đốt lên là để đặt trên giá đèn”.

Chúng ta Tin Cậy Mến Chúa là nhờ hồng ân Chúa ban, là quà tặng của Chúa Thánh Thần, chứ không phải do bởi tự khả năng, tự lý trí, hay hiểu biết của chúng ta. Quả thực, nếu Chúa không thắp lên trong chúng ta ngọn đèn Tin Cậy Mến Chúa, thì muôn đời chúng ta đã phải sống trong tối tăm mịt mờ. Và khi Chúa đã thắp đèn Tin Cậy Mến lên trong chúng ta, thì Người cũng đặt chúng ta trên giá, để chúng ta chiếu tỏa ánh sáng của Thiên Chúa cho mọi người. Mỗi người, mỗi nhà phải sống Tin Mừng, để chiếu sáng Tin Mừng cho mọi người. Không ai được thối thác.

Phải chiếu tỏa ánh sáng của Nước Chúa bằng sự quảng đại cho đi, hiến thân, phục vụ. Chúng ta đã được nhận hồng ân cao trọng là Tin Cậy Mến Chúa, thì cũng phải chia sẻ niềm tin, cậy, mến Chúa cho mọi người, bằng chính đời sống Tin Cậy Mến. Đó không chỉ là một lẽ công bằng mà còn là điều Chúa muốn.

Bác ái đối với tha nhân là biểu thị cụ thể của Đức Tin và Đức Cậy. Vì thế, khi các gia đình sống bác ái với mọi người, mọi người sẽ nhận ra đấng mà chúng ta tin, đấng mà chúng ta trông cậy là Đấng quyền phép và giàu có tình thương. Bởi chúng ta tin rằng: Người sẽ không để chúng ta phải thiệt thòi, phải thiếu thốn, phải thua thiệt khi chúng ta cho đi, nhưng Người sẽ bù đắp, sẽ ban thêm, sẽ tái thi ân cho chúng ta được nhiều và nhiều hơn nữa. Chúa vô hình, nhưng bàn tay của Chúa thì hữu hình nơi bàn tay của những người mà Chúa dùng để thực hiện ý yêu của Chúa. Chúa Giê-su nói: “Các ngươi đong đấu nào, thì người ta sẽ đong đấu ấy cho các ngươi”. Ước gì các gia đình tin tưởng mà chu toàn sứ vụ chiếu sáng Tin Mừng, chia sẻ tình yêu thương cho mọi người, để chúng ta, và mọi người, cùng được cứu rỗi.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình luôn cháy sáng niềm Tin Cậy Mến Chúa, để chiếu sáng tình Chúa yêu cho mọi người. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*