Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Sáu 2024
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

ĐI THEO CON ĐƯỜNG CHÚA GIÊ-SU ĐÃ ĐI

PM. Cao Huy Hoàng.

https://www.youtube.com/watch?v=Caa8VVZPU_k

02/10 KÍNH TRỌNG THỂ ĐỨC MẸ MÂN CÔI

(HĐGMVN, 4/1991) Cv 1,12-14; Gl 4,4-7; Lc 1,26-38.

“Này Trinh nữ sẽ thụ thai và sinh một Con trai”.

Con Thiên Chúa vâng phục Thiên Chúa Cha, bằng lòng làm theo kế hoạch của Thiên Chúa Cha, là sinh xuống làm người trần gian để cứu người trần gian khỏi chết muôn đời. Mẹ Maria, người nữ của Thiên Chúa tiền định từ trong lời hứa cứu độ, cũng đã vâng phục thánh ý Thiên Chúa, mà bằng lòng đón nhận phôi thai Con Thiên Chúa bởi quyền phép Chúa Thánh Thần. Và bấy giờ, lời “xin vâng” của Mẹ Maria đã thành sự, là chính “Con Thiên Chúa đang làm người trong dạ Mẹ”.

Đức vâng lời của Con Thiên Chúa, là căn nguyên phần rỗi đời đời của chúng ta. Đức vâng lời của Mẹ Maria là khởi đầu cho công cuộc cứu rỗi của Thiên Chúa. Thánh Phao-lô nói: “Như bởi tội không vâng lời của một người mà muôn người trở thành những tội nhân thế nào, thì do đức vâng lời của một người mà muôn người trở thành kẻ công chính cũng như thế”.

Mừng lễ Mẹ Maria Mân Côi, Giáo Hội muốn chúng ta cùng với Mẹ, đi theo con đường khiêm nhượng, con đường vâng phục của Chúa Giê-su, suốt hành trình Vui, Sáng, Thương, Mừng.

Lần chuỗi Mân Côi, chúng ta sẽ bắt đầu từ đức khiêm nhượng đón nhận Lời Chúa Giê-su, rồi cùng Người, thực hành đức khó nghèo, đức yêu người, bẻ tấm bánh đời mình cho người, cho đến chết trên thập giá, để cùng sống lại với Người, và vui sống đời đời với Mẹ Maria, trong Nước Thiên Chúa hằng sống.

Ước gì các gia đình năng lần chuỗi Mân Côi với cả bốn mầu nhiệm Vui Sáng Thương Mừng, và nghiệm ngộ ra niềm vui bình an hạnh phúc, vì cả nhà đang cùng đi trên con đường của Chúa Giê-su đã đi, và chắc chắn sẽ đến nơi Chúa Giê-su đã đến.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình yêu mến Mẹ Maria, siêng năng lần chuỗi Mân Côi với nhau trong gia đình, và cảm nghiệm ơn hoán cải tâm hồn, ơn gia đình bình an hạnh phúc. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*