Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười Một 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 10    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

BỔN PHẬN TRUYỀN GIÁO LÀ CỦA MỌI NGƯỜI

PM. Cao Huy Hoàng

17/10 CHÚA NHẬT KHÁNH NHẬT TRUYỀN GIÁO

Is 60,1-6; 1Tm2,1-8 (Act1, 3-8); Mc16, 15-20 (Mt 28,16-20)

“Hãy đi khắp cả thiên hạ rao giảng tin mừng cho mọi loài thụ tạo”

Hai ngàn năm, Giáo Hội loan Tin Mừng theo lệnh truyền của Chúa Giê-su: “Hãy đi khắp cả thiên hạ rao giảng tin mừng cho mọi loài thụ tạo”. Và điều mà chúng ta luôn xác tín, đó là Giáo Hội Chúa Ki-tô luôn đứng vững và phát triển, cho tới ngày Chúa Ki-tô đến trong vinh quang. Và khi ngày ấy chưa đến, Giáo Hội vẫn còn phải chu toàn sứ mệnh cao cả này.

Với cá nhân mỗi tín hữu, người đón nhận hồng ân sự sống, và rồi, đón nhận hồng ân Đức Tin, cũng sẽ phải canh cánh bên lòng lý tưởng Loan Báo Tin Mừng trong suốt hành trình dương thế của mình, cho tới ngày Chúa gọi về. Không ai được phép thối thác. Không ai được phép chểnh mảng. Không ai được miễn trừ, dù bậc sống nào, hoàn cảnh sống nào đi nữa.

Giáo Hội vẫn Loan Báo Tin Mừng bằng việc giảng để hiểu, dạy để học biết, và sống Tin Mừng để làm chứng. Vì thế, mỗi người một khả năng, một vốn hiểu biết, một ơn gọi bậc sống, khác nhau, nhưng tất cả đều phải sử dụng cho việc “làm cho mọi người nhận biết Chúa, và sống Tin Mừng Chúa dạy”.

Ngày khánh nhật truyền giáo nhắc nhớ mỗi chúng ta yêu quý, phát huy, làm cho hiệu quả ơn gọi truyền giáo của mình, và cũng nhắc nhớ chúng ta vui mừng tôn trọng ơn gọi, khả năng, và nỗ lực truyền giáo của mọi người. Đừng độc quyền truyền giáo. Đừng phân loại, hay xếp hạng người truyền giáo. “Đức Ki-tô vẫn là một”, nhưng bổn phận truyền giáo là của mọi tín hữu. Ai sống yêu như Đức Ki-tô đã sống yêu, là đã truyền giáo, không kể là cô bán rau hay bậc tiến sĩ, không kể là kẻ thấp bé tật nguyền, hay người có học hàm học vị ở trên cao!

Lạy Chúa, xin cho các gia đình giáo dân hân hoan sống Tin Mừng của Chúa, trong gia đình, giữa đời thường. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*