Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

KHÔNG CÓ TỪ BỎ, THÌ SẼ CHẲNG CÓ TỪ BI

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=BRR8nlClHuQ

Mt 8: 18-22 - GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG28/6 THỨ HAI TUẦN 13 THƯỜNG NIÊN

St 18,16-33; Mt 8,18-22.

“Con hãy theo Ta”.

Tất cả những gì chúng ta muốn nắm giữ, muốn nắm giữ lâu dài trong cuộc đời này, đều cũng sẽ lần lượt bỏ chúng ta mà đi. Có thể những người trẻ, còn phơi phới tuổi xuân, còn hồng nhan nghiêng thành, còn sự nghiệp vĩ đại, còn danh vọng lớn lao…chưa dám tin, hoặc không muốn tin điều đó. Nhưng với những người đang tuổi bóng xế, hoàng hôn, thì dẫu là đã tin hay chưa tin vào Chúa Ki-tô, dẫu vô thần hay hữu thần, duy vật hay duy tâm, duy linh đều có thể cảm nghiệm và xác nhận đó là một sự thật, dẫu là sự thật quá phũ phàng!

Chúa Giê-su không muốn chúng ta ngộ ra sự thật phũ phàng ấy quá muộn màng. Người dạy chúng ta dứt khoát không nặng lòng với của cải vật chất danh lợi dục thế gian, để có thể thanh thoát mà theo Người, sống Lời Người dạy, và còn giữ cho mình được sự sống đời sau, và đời đời với Chúa.

Đừng hiểu lầm việc từ bỏ mọi sự thế gian là đòi hỏi chỉ dành cho linh mục, tu sĩ, và cũng đừng nghĩ rằng giáo dân không sống luật từ bỏ. Thực ra, chính đời sống gia đình của những người công giáo là nơi mà nếu không triệt để sống luật từ bỏ, thì khó lòng mà giữ được hạnh phúc gia đình. Và còn hơn thế nữa, chính việc từ bỏ cái riêng của vợ chồng của cha mẹ lại là bài học chuẩn cho các con sau này. Gia đình là trường đào tạo đức từ bỏ. Không có đức từ bỏ, chẳng có đức từ bi…Vợ chồng từ bỏ cái riêng để nên một trong tình yêu, trong bổn phận, và trong gương sống. Cha mẹ không nặng lòng với vật chất, để chú tâm đến việc hướng dẫn con cái tin cậy mến Chúa trên hết mọi sự, và yêu người như Chúa yêu!

Lạy Chúa, xin cho các gia đình biết từ bỏ mọi sự, cùng nhau nắm giữ Lời Chúa Ki-tô, để đón nhận lòng từ bi của Chúa, và chia sẻ lòng từ bi Chúa cho mọi người. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*