Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

CHƯA ĐỦ CHO ĐẶNG LÊN THIÊN ĐÀNG ĐÂU CON

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=iw5D-Z8DeME

24/6 THỨ NĂM TUẦN 12 THƯỜNG NIÊN

St 16, 1-12. 15-16; Mt 7, 21-29

“Nhà xây trên nền đá và nhà xây trên cát”.

Người lương đang để ý xem người công giáo sống như thế nào với gia đình, làng xóm. Có những chuyện có vẻ lặt vặt, mà chúng ta xem thường hay bỏ qua. Họ vẫn biết chúng ta lễ sáng, kinh tối, tham gia hội đoàn này, công tác kia, nhưng điều họ mong chờ nơi chúng ta lại là: một nụ cười thân ái, cái bắt tay lịch sự; cái biết điều công bằng, sòng phẳng; cái hiểu tốt, nghĩ tốt, nói tốt; lời cảm ơn, xin lỗi, tha thứ; cách cư xử khiêm nhượng, ôn hòa; biết cảm thông, an ủi, sẻ chia, yêu thương…

Đừng trách họ có những nhận xét, phê bình, hay nặng lời về cách sống của chúng ta, nhưng hãy cảm ơn họ. Họ đang giúp chúng ta nhìn lại cách sống đạo của mình.

“Chị ấy mắc nợ tôi 50 nghìn mà ba năm không trả, cũng chẳng nói gì, tưởng tôi quên, thì thử hỏi người công giáo tốt chỗ nào? “. “Nghe nói cô ấy làm công tác gì trên nhà thờ ấy, mà về nhà là chửi chồng chửi con quá lẽ”. “Hai nhà ấy có đạo mà bất hòa 3 năm rồi chưa thôi, chẳng ai nhìn mặt ai, còn nói xấu nhau đủ chuyện”. “Ông ấy hay nói lời tục tỉu, hoa tình, bậy bạ”. “Lễ cưới long trọng, tiệc cưới linh đình, mà sắp ra tòa ly dị rồi”. “Tôi tưởng chị ấy không dám phá thai, ai dè…”

Thảo nào, thuở ấy, các cụ thường nói: “Chưa đủ cho đặng lên thiên đàng đâu con”. Có cụ còn cặn kẽ rõ ràng hơn: “Đi lễ, đọc kinh, xưng tội, lần chuỗi… cũng chưa đủ cho đặng lên thiên đàng đâu con”. Hóa ra các cụ muốn nhắc chúng ta về việc sống Tin Mừng Chúa Giê-su giữa đời, như Lời Chúa dạy hôm nay: “Không phải lạy Chúa, lạy Chúa mà được vào Nước Trời…Ai nghe những lời Thầy nói đây và đem thực hành, thì giống như người khôn ngoan, đã xây nhà mình trên đá”.

Lạy Chúa, xin cho gia đình biết sống Lời Chúa giữa đời, “để cả nhà đặng lên thiên đàng sum họp”. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*