Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Bảy 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 6    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

HOA TRÁI CỦA TIN MỪNG

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=bmQxmz1XG9k

05/5 THỨ TƯ TUẦN 5 PS

Cv 15,1-6; Ga 15,1-8.

“Ai ở trong Thầy, và Thầy ở trong người ấy, kẻ ấy sẽ sinh nhiều trái”.

Có rất nhiều lương dân đang nhìn vào đời sống của các Ki-tô hữu để tìm hiểu, để so sánh, để đánh giá và cả việc để phẩm bình, phê phán. Và cũng có những phê phán đáng cho mỗi chúng ta phải suy nghĩ. Ví dụ: “Chúng tôi không thấy tinh thần của Chúa Giê-su, giáo lý của Chúa Giê-su nơi cách sống của bạn, nơi cách hành xử của bạn”.

Xin đừng ai nổi giận khi nghe lời phê phán này, nhưng ước gì, hãy khiêm nhượng mà cảm ơn họ, vì đây chính là lời nhắc nhở đáng quý cho mỗi chúng ta.

Bởi, người tin vào Chúa Giê-su, phải là người yêu mến Chúa Giê-su, thấm nhuần Tin Mừng của Người, và hoa trái Tin Mừng phải được thể hiện trong nghĩ suy, ngôn từ, trong lời ăn tiếng nói, và cả cử chỉ hành động, cách đối nhân xử thế. Nhân cách Ki-tô giáo không phải là sự đạo mạo bên ngoài mà chính là sống tinh thần Chúa Giê-su đã sống, là vui mừng, khiêm nhượng, yêu thương, khoan dung, tha thứ, quảng đại….

Không ai muốn nhìn thấy một người nói tin vào Chúa Giê-su mà lúc nào cũng vẻ mặt u buồn, chán nản, mất lịch sự, ta thán, trách móc, giận hờn, bất an, bất hòa, thất chí….Không ai muốn nhìn thấy một gia đình có đạo mà lúc nào cũng bất nhất, cãi vả, vũ phu, đay nghiến, buồn chán, để bỏ nhau, ly thân ly dị…Không ai muốn nhìn thấy một cộng đoàn tín hữu bất nhất, bất an, chẳng nghe nhau, chẳng nhịn nhau, chia rẻ… Không ai muốn nhìn thấy một Ki-tô hữu Công Giáo không sống tinh thần của Tin Mừng, không sống giáo lý Chúa Ki-tô.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình luôn yêu mến Chúa Giê-su, thấm nhuần và thể hiện tinh thần của Tin Mừng trong cuộc sống vui mừng, bình an, yêu thương, hạnh phúc. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*