Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Sáu 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

CẬN CẢNH KHĂN LIỆM TURIN

TRẦM THIÊN THU (chuyển ngữ từ aleteia.org)

Trang ShroudPhotos.com tập hợp các hình ảnh của Vernon Miller về thánh tích khăn liệm Turin.

Đó là một thánh tích trong lịch sử Kitô giáo vẫn bí ẩn suốt nhiều thế kỷ qua, nhưng một website mới đã đưa ra nhiều hy vọng cho chúng ta, kể cả các nhà nghiên cứu, có thể có cái nhìn tốt hơn vào khăn liệm Chúa Giêsu.

Khăn liệm Turin được nhiều người con là chiếc khăn đã liệm Chúa Giêsu. Khăn liệm này được giữ từ thế kỷ XVI, được chú ý từ nhiều thế kỷ qua, và là chủ đề gây nhiều tranh luận.

Năm 1978, hình ảnh của nhiếp ảnh gia khoa học Vernon Miller là một phần trong cuộc nghiên cứu về Khăn Liệm Turin. Ông đã mất hơn 100 giờ hướng dẫn nghiên cứu khăn liệm này. Ông muốn chứng tỏ các hình ảnh về chiếc khăn hình chữ nhật này. Các hình ảnh của ông hiện nay được kỹ thuật số hóa và công bố trên trang ShroudPhotos.com. Nhìn trực tuyến, hình ảnh có thể được phóng đại để nhìn thấy chi tiết hơn – chẳng hạn như xem xét cách dệt vải.

Catholic News Agency cho biết rằng từ năm 1977 tới 1981, một nhóm các nhà nghiên cứu về vật lý, hóa học, bệnh tật, và kỹ sư thuộc các trường đại học và phòng thí nghiệm của chính phủ Hoa Kỳ, đã cùng nhau nghiên cứu Khăn Liệm Turin. Họ kết luận: “Hình ảnh khăn liệm cho thấy có một con người thật đã bị đánh đập và bị đóng đinh, không phải là sản phẩm nghệ thuật. Các vết máu chứa hemoglobin và huyết thanh chứa albumin. Các hình ảnh vẫn còn bí ẩn và cần nghiên cứu thêm về hóa học”.

Dự án nghiên cứu cho biết thêm: “Không thấy có chất màu, sơn, thuốc nhuộm hoặc bột màu trên các sợi của khăn liệm, rõ ràng có sự tiếp xúc trực tiếp của khăn vải này với cơ thể con người. Điều đó cho thấy những nét như dấu đánh đòn và vết máu. Tuy nhiên, dạng tiếp xúc này có thể giải thích một số nét về phần thân trên, không thể giải thích hình mặt với độ xử lý cao được thấy qua hình ảnh”.

Họ cho biết: “Việc xử lý khoa học các hình ảnh có thể kết quả trong quá trình ôxy hóa, loại bỏ nước và sự kết hợp của cấu trúc polysaccharide trên vải. Các thay đổi như vậy có thể tạo bản sao trong phòng thí nghiệm bằng quá trình xử lý bằng vật lý và hóa học. Một dạng thay đổi tương tự khác ở vải cũng có thể đạt được bằng nhiệt độ hoặc axít sulfuric. Tuy nhiên, chưa có phương pháp vật lý và hóa học nào có thể tính toán toàn bộ hình ảnh, cũng không thể kết hợp vật lý, hóa học, sinh học hoặc y học để giải thích chính xác về hình ảnh”.

Trang web này cho phép xem nhanh cả 21 hình ảnh của Miller, có hỗ trợ phần giải thích giúp những người còn lạ với khăn liệm có thể hiểu biết thêm về vết máu và hình ảnh khăn liệm. Có thể xem các hình ảnh với màu sắc, kích cỡ và nội dung hình ảnh.

Tom D’Muhala and Gilbert R. Lavoie, M.D, người lập website này và cũng là người nghiên cứu khăn liệm từ lâu, cho biết: “Hình ảnh lạ lùng về Con người Người của Khăn Liệm cho chúng ta biết nhiều hơn về những gì được viết ra. Chính hình ảnh cho thấy một câu chuyện độc đáo. Sau 40 năm (1978-2018) nghiên cứu về khoa học, pháp y, và Kinh Thánh, các tấm hình vẫn bắt buộc trí tuệ chúng ta phải tìm hiểu nhiều hơn nữa”.

JOHN BURGER

Lễ Lá – 2019

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*