Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Sáu 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

CÁI CHẾT Ô NHỤC, CÁI CHẾT VINH QUANG

PM. Cao Huy Hoàng

14/4 CHÚA NHẬT LỄ LÁ.
Cuộc thương khó Lc 22, 14 – 23. 56

Chúa Giê-su là Thiên Chúa, đã đến trần gian trong thân phận một người phàm, và không chỉ dừng lại ở thân phận một người phàm bình thường, mà còn mang thân phận tôi tớ của Thiên Chúa, và tôi tớ của cả con người, của cả những tội nhân. Tôi tớ của Thiên Chúa, với ý nghĩa là người làm tất cả các việc mà Thiên Chúa sai bảo, mà Thiên Chúa muốn, kể cả cái chết, người tôi tớ cũng không từ. Tôi tớ của các tội nhân, với ý nghĩa phục vụ, hầu hạ, nâng đỡ tội nhân, như một người nuôi bệnh, và sẵn sàng chết thay cho bệnh nhân để bệnh nhân được bình phục, được cứu sống.

“Tôi đã đưa lưng cho kẻ đánh tôi, đã đưa má cho kẻ giật râu; tôi đã không che giấu mặt mũi, tránh những lời nhạo cười và những người phỉ nhổ tôi”. (Is 50, 4-7 “Bao người thấy con đều mỉa mai con, họ bĩu môi, họ lắc đầu: “Hắn tin cậy Chúa, xin Ngài cứu hắn, xin Ngài giải gỡ hắn, nếu Ngài yêu thương”. (Tv 21). Không phải là cách chết của một người tôi tớ đó sao?

Cái chết ô nhục nhất trong mắt nhân loại, lại là cái chết vinh quang nhất trong mắt Thiên Chúa. Bởi, cái chết của Chúa Giê-su là tột đỉnh vâng phục của người tôi tớ Thiên Chúa và là tột đỉnh yêu thương của người tôi tớ các tội nhân. Cái chết đẹp ý Thiên Chúa Cha, để Người không thể cầm lòng được nữa, không thể đóng cửa trời được nữa, nhưng Người phải mở lòng khoan dung tha thứ ra, mở cửa trời đã đóng kín nghìn năm kia ra, và đón nhận lại những nghịch tử của Người. Bởi, nhờ máu Chúa Ki-tô, Con của Người, những nghịch tử kia đã được xóa tội, và phục hồi thân phận nghĩa tử của Thiên Chúa.

Chúa Kitô vì chúng ta, đã vâng lời cho đến chết, và chết trên thập giá. Vì thế, Thiên Chúa đã tôn vinh Người, và ban cho Người một danh hiệu vượt trên mọi danh hiệu.

Lạy Chúa Giê-su, con chúc tụng ngợi khen Chúa. Amen,

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*