Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Sáu 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

HẾT LÒNG THA THỨ

Lm. Gioan Vũ Xuân Nghị

Thứ Ba Tuần III Mùa Chay. Mt 18, 21-35

Chúa Giêsu mời gọi mỗi người chúng ta, không chỉ tha thứ “bẩy lần, nhưng là bẩy mươi lần bảy”, nghĩa là tha hoài tha mãi. Không chỉ tha ngoài miệng nhưng là tha tận căn, không bao giờ nhớ, nhắc đến lỗi lầm của tha nhân, nghĩa là “ hết lòng tha thứ cho anh em mình”. Hết lòng tha thứ, là quên đi những yếu đuối, bất toàn, nợ nần, thiếu xót của anh chị em xúc phạm, hoặc vướng mắc đến mình.

Trong cuộc sống đời thường, có lẽ ta cũng rất nhiều lần đón nhận lòng tha thứ, bao dung của Chúa và tha nhân, nhưng cũng không ít lần ta tha thứ cho anh chị em. Vấn đề đặt ra, chính là “hết lòng tha thứ cho anh chị em”. Ta nói và tận đáy lòng đã tha thứ, nhưng những lúc “trái gió trở trời”, “Cơm không lành, canh không ngọt”, lại đem những khuyết điểm của tha nhân, khơi lại vết thương đã lành trong quá khứ, thế là đau khổ, cãi vã lại xảy ra. Như thế, thì ta chưa thực “hết lòng tha thứ” cho tha nhân. Đừng bao giờ nhớ và nhắc lại những bất toàn của tha nhân, những gì đã qua, hãy quên và cho cho.

Xin Chúa giúp, để ta thực sự quảng đại “hết lòng tha thứ cho nhau”, để Chúa cũng hết lòng tha thứ cho ta. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*