Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Sáu 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

SỐNG LỜI CHÚA DẠY

PM. Cao Huy Hoàng

27/3 THỨ TƯ, TUẦN 3 CHAY
Đnl 4,1.5-9; Mt 5, 17-19.

“Ai giữ và dạy người ta giữ, sẽ được kể là người cao cả trong Nước Trời” (Mt 5, 19)

Chúng ta vẫn thường nghe nói “Quốc, có quốc pháp. Gia, có gia quy”. Pháp luật nhà nước trần gian hay quy chế gia đình còn biết nhằm bảo đảm cho con dân một cuộc sống tốt nhất có thể, thì huống là Nước Thiên Chúa. Không có pháp luật trần gian nào được gọi là hoàn hảo, bởi do con người lập ra, chủ quan nhiều hơn khách quan, đôi khi pháp luật không bảo đảm điều tốt nhất cho nhân dân, nhưng bảo đảm điều tốt nhất cho một đảng phái chính trị. Luật pháp của Thiên Chúa mới là luật pháp hoàn hảo, vì được thiết lập bởi Thiên Chúa chí thánh chí thiện. Chúa Giê-su không hủy bỏ lề luật của Thiên Chúa, nhưng Người kiện toàn lề luật hoàn hảo đến nổi “Cho dù trời đất có qua đi, thì một chấm, một phẩy trong bộ luật cũng không bỏ sót, cho đến khi mọi sự hoàn thành”.

Chúa Giê-su khát khao chúng ta yêu mến, tuân giữ, thi hành lề luật Chúa, không vì để được gì cho Thiên Chúa, nhưng vì để chúng ta được sống hạnh phúc ở đời này và cả đời sau nữa. Rõ ràng là lề luật ban cho dân, vì yêu dân. (Điểm này, có thể hoàn toàn trái ngược với luật pháp của một số quốc gia trần gian). Chúa Giê-su kiện toàn lề luật, có nghĩa là Lời Chúa Giê-su dạy trong Tin Mừng là lề luật đã được kiện toàn. Bởi thế, ai lắng nghe, tuân giữ và thi hành Lời Chúa Giê-su dạy, thì người ấy đã thi hành lề luật của Thiên Chúa và xứng đáng là công dân của Nước Thiên Chúa ngay khi còn ở trần gian này. Lời Chúa, là chuẩn mực sống của Ki-tô hữu. Nếu mỗi gia đình quây quần bên nhau trong bữa tiệc Lời Chúa tại nhà mình, trong giờ kinh tối, sáng, sẽ biến gia đình thành tổ ấm yêu thương, hạnh phúc.

Lạy Chúa, xin cho con yêu mến Chúa, và yêu mến, tuân giữ, thì hành Lời Chúa Giê-su dạy. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*