Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Sáu 2024
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

AI THEO SATAN, CŨNG SẼ PHẢI TẬN SỐ

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=Mk7kYku1nzc

09/6 CHÚA NHẬT TUẦN 10 TN

St 3,9-15; 2Cr 4,13-5,1; Mc 3,20-35

“Satan đã tận số”

Chúa Giê-su rao giảng, chữa lành và đón tiếp mọi người, đến nỗi không có thời giờ nghỉ ngơi. Người nhà của Chúa e rằng người mất trí. Các kinh sư thì lợi dụng chuyện này cho là Người bị quỷ Bêelgiêbút ám và dựa vào thế quỷ vương mà trừ quỷ.

Chúa Giê-su dùng chính cái suy nghĩ cố ý sai lầm của các kinh sư mà nói cho mọi người biết rằng: kiêu căng, gây chia rẻ, hận thù là bản chất của ma quỷ, và sa-tan phải tận số chính vì sự kiêu căng, gây chia rẻ và hận thù ấy. Hơn nữa, tội phạm đến Chúa Thánh Thần là cố ý toa rập với Sa-tan, là phủ nhận sự thật Chúa Thánh Thần soi sáng, là cố ý không biết tội và sám hối, thì không được tha thứ. Sa-tan đã tận số. Ai theo Sa-tan thì cũng phải tận số với nó. Đó là lời cảnh báo quan trọng!

Ước gì các gia đình thấu hiểu: bản tính của Thiên Chúa là khiêm nhượng, là hiệp nhất, yêu thương và Nước Thiên Chúa thì bền vững. Vì thế, gia đình nào sống Lời Chúa, thi hành ý muốn của Thiên Chúa, thì người ấy là anh chị em của Chúa Giê-su, được sống trong tình huynh đệ gia đình của Thiên Chúa.

Ma quỷ thời nay không dùng cách bức bách hay cấm đoán chúng ta giữ và sống đạo, nhưng nó vẻ ra cho chúng ta con đường rộng rãi tự do quyết định số phận tương lai của mình. Thật sai lầm, có những người không tham dự thánh lễ và lãnh nhận các bí tích, cho là mình giữ đạo tại tâm! Thật đáng tiếc, nhiều người trẻ mất cảm thức về tội lỗi, mất cảm thức về việc lành, mất cảm thức về việc tham gia xây dựng gia đình theo khuôn mẫu Giáo Hội. Có người tự phụ là ông nọ bà kia, tự phụ về cái hiểu biết què quặt của mình, tự phụ về danh giá, về khối tài sản và sự đóng góp của mình, hơn là thực thi đức bác ái!

Lạy Chúa, xin cho các gia đình ơn tỉnh thức trước những cám dỗ thời nay: làm vinh danh mình hơn là vinh danh Chúa. Amen.
Vùng tệp đính kèm
Xem trước video trên YouTube LỜI CHÚA NGÀY 9 – 6 CHÚA NHẬT 10 THƯỜNG NIÊN – PM CAO HUY HOÀNG, ĐỨC TRỌNG

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*