Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Sáu 2024
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

TRỊ GIÁ ĐỒNG TIỀN, GIÁ TRỊ ĐỒNG TIỀN

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=FLi0Kxqufq0

08/6 THỨ BẢY TUẦN 9 TN

2 Tm 4, 1-8; Mc 12, 38-44

“Bà goá nghèo này đã bỏ nhiều hơn hết”

Chúa Giê-su lên án các kinh sư sống giả hình: vẻ ngoài trọng vọng, đạo đức nhưng trong lòng thì dối trá, tham lam.

Chúa lại rất hài lòng về cách dâng cúng của bà góa, vì hai đồng tiền dâng cúng là số tiền nhỏ, nhưng lại là tất cả của bà.

Chúa luôn yêu chuộng sự chân thành và lên án sự giả dối. Chúa muốn chúng ta đừng thẩm định giá trị của một con người ở vẻ bề ngoài, nhưng hãy thấu cảm tấm lòng của tha nhân, nhất là những người bé nhỏ, thấp mọn. Đồng tiền của bà góa cho thấy: Trị giá của đồng tiền là con số được ghi trên mặt đồng tiền ấy, nhưng giá trị của đồng tiền, thì tùy theo cách sử dụng nó. Bởi vậy, đôi khi, đồng tiền nhỏ, nhưng có giá trị lớn, và cũng có đôi khi, đồng tiền lớn nhưng lại có giá trị nhỏ.

Mười ngàn đồng chưa mua nổi một lon bia cho người nhậu, nhưng có thể mua một ổ bánh mì cho người nghèo qua bữa.

Tờ tiền 500 đồng hình như không ai muốn xài nữa, nhưng có thể in được trang A5 của Lời Tỏ Tình, một trang Lời Chúa.

Người nghèo hèn khốn khổ nhất trong xã hội hôm nay lại chính là những người giàu có không biết cho đi, hoặc cho đi chỉ vì muốn cho người ta biết mình giàu có.

Ước gì các gia đình bỏ đi cái cố tật tham lam, vun vén, tích cóp cho riêng mình, để khỏi làm nô lệ cho đồng tiền nữa. Ước gì các gia đình chân thành giúp nhau có cuộc sống tốt đẹp. Của cho đi vì lòng bác ái chân thành là của để dành chắc chắn nhất. Của cất vào lẫm vào rương là của chắc chắn sẽ mất ngàn thu. Cũng vậy, tài năng, trí tuệ, tài sản là quà tặng Chúa ban cho, không phải cho riêng mình, nhưng là để các gia đình sử dụng vào việc tham gia đời sống Giáo Hội cách phong phú.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình ơn khôn ngoan sử dụng của cải đời này, để sắm lấy sự sống vĩnh cửu mai sau. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*