Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Sáu 2024
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

HIỂU ĐÚNG CON NGƯỜI VÀ SỨ VỤ CHÚA GIÊ-SU

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=qVckJaLia4E

07/6 THỨ SÁU TUẦN 9 TN

2 Tm 3, 10-17; Mc 12, 35-37

“Sao họ có thể bảo Ðức Kitô là Con vua Ðavít?”

Thiên Chúa chọn Đavít lên làm vua thay thế Saolê. Vua Đavít ngay từ nhỏ đã lập được nhiều chiến công hiển hách: đánh đuổi quân Philitinh, lập thủ đô Giêrusalem, thống nhất quốc gia, đem lại thái bình cho đất nước. Khi vua Đavít có lòng đạo đức muốn xây Đền Thờ kính Chúa thì Chúa lại hứa sẽ xây nhà cho Đavít, tức là hứa thiết lập cho ông một triều đại vững bền, và từ dòng dõi ông, sẽ phát xuất Đấng Cứu Thế.

Người Việt Nam ai cũng rõ quan niệm: “Con vua thì lại làm vua, Con sãi ở chùa lại quét lá đa”. Dân Do thái cũng thế, nghĩ rằng Chúa Giê-su là con Vua Đavít, xuất thân từ dòng dõi Đavít, vì thế, họ có quyền hy vọng Người sẽ là một vị vua thống trị đất nước họ, đưa đất nước họ tới đỉnh thịnh vượng hùng cường.

Chúa Giê-su biết các luật sĩ và dân chúng hiểu chưa đúng về Con Người và Sứ Vụ của Người, nên đã nói với họ: “Sao họ có thể bảo Ðức Kitô là Con vua Ðavít?”. Người không có ý từ chối thân thế nhân loại của Người, nhưng người muốn cho mọi người biết rằng: Người không dừng lại trong thân phận nhân loại theo kỳ vọng của họ, mà chính Người là Con Thiên Chúa, là Thiên Chúa thật, Thiên Chúa của cha ông họ, Thiên Chúa của Vua Đavít; và sứ vụ của Người không phải là “Vua Dân Do Thái” theo cách thế gian, nhưng Người là Vua của Vương Quốc Thiên Chúa Hằng Sống. Người đến giải thoát nhân loại khỏi ách thống trị của tội lỗi và sự chết, Người là Vua của sự sống vĩnh cửu.

Ý niệm quan quyền, vẫn còn trong não trạng các gia đình khi tham gia đời sống Giáo Hội. Ước gì các gia đình hiểu đúng sứ vụ tham gia để cùng Chúa cứu rỗi thế giới”, tốt hơn là tham gia vì tên tuổi, vì ham chuộng chức quyền theo kiểu thế gian.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình hiểu đúng Con Người và Sứ Vụ của Chúa Giê-su, để yêu mến và bước theo Người. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*