Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Sáu 2024
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

TIÊU CHUẨN CHỌN MỤC TỬ

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=Ygv1oAXDpIM

17/5 THỨ SÁU TUẦN 7 PHỤC SINH

Cv 25,13b-21; Ga 21,15-19.

“Con hãy chăn dắt các chiên mẹ và chiên con của Thầy”

Trước khi trao quyền mục tử cho Phê-rô, Chúa Giê-su không hỏi ông học Pi-ô X, hay Xuân Bích, du học trường nào, tốt nghiệp văn bằng gì, ai đề cử, thân thế ra sao. Nhưng Người hỏi ông ba lần, chỉ một câu thôi: “Con có yêu mến Thầy không?”.

Như thế, tiêu chuẩn duy nhất mà Chúa Giê-su chọn mục tử là “yêu mến Người”. Chỉ cần có lòng yêu mến Chúa Giê-su, là được Chúa Giê-su yêu mến, tín nhiệm, trao ban quyền chăm sóc đoàn chiên của Người. Bởi, khi chăm sóc đoàn chiên của Chúa Giê-su mà không yêu mến Chúa Giê-su, thì có khác gì “Dì ghẻ mà nuôi con của chồng, dượng ghẻ mà nuôi con của vợ”.

Các giám mục, linh mục có quyền hãnh diện vì được đào tạo tại nơi này, nơi kia, nơi những trường thần học danh tiếng, nhưng thiết tưởng, điều đáng tự hào hơn cả là “Chúa biết các Ngài yêu mến Chúa”. Các Ngài được quyền vui mừng vì đã làm được nhà thờ này, công trình từ thiện bác ái nọ, nhưng thiết tưởng, điều đáng vui mừng hơn cả là các Ngài đã làm tất cả vì yêu mến Chúa Ki-tô, vì phần rỗi của các linh hồn.

Người làm cha mẹ trong các gia đình cũng đã được Chúa Giê-su thẩm vấn: “Con có yêu mến Thầy không” và Người đã trao quyền mục tử chăm sóc con cái. Anh chị là mục tử của các em. Thầy cô giáo là mục tử của học trò…Yêu như Chúa đã yêu!

Tất cả mọi thành phần dân Chúa đều được vui mừng khi chu toàn ơn gọi mục tử vì yêu mến Chúa Giê-su, và noi gương Chúa Giê-su mà yêu thương và chăm sóc đoàn chiên bé nhỏ của mình.

Ước gì câu hỏi “Con có yêu mến Thầy không” sẽ nhắc nhớ các cha mẹ trong các gia đình luôn yêu mến và kết hiệp với Chúa Giê-su, để có thể xây dựng gia đình bình an, hạnh phúc!

Lạy Chúa, xin cho các gia đình yêu mến Chúa Giê-su, lắng nghe và sống Lời Chúa, rước Chúa và bẻ bánh đời mình. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*