Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Năm 2024
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 4    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

BẤT NGỜ NỤ CƯỜI

TRẦM THIÊN THU (chuyển ngữ từ In.com)

▶ Cho Nhau – https://youtu.be/sf83H3-jIco

▶ Bài Ca Xây Dựng – https://youtu.be/bBeOXU_bDbo

Cười là một chuỗi các nguyên âm, như âm thanh, được lặp đi lặp lại trong 1/5 giây, cần vận dụng 15 cơ mặt khác nhau. Đây là 5 điều bất ngờ về động thái cười:

1. Mỗi ngày trẻ em cười khoảng 300 lần, người lớn chỉ cười 17 lần. GS khoa tâm lý Richard Wiseman nói: “Trẻ em ít mệt mỏi hơn. Các sự kiện như vấp chân của người lớn thì đối với trẻ em vẫn còn xa lạ.”

2. GS Christie Davis đã nghiên cứu và thấy một số quốc gia có “máu” khôi hài hơn một số quốc gia khác. Người Do Thái vui tính nhất, còn người Nhật ít đùa giỡn nhất. Nói chuyện khôi hài là một thách thức, nhưng tại sao bạn lại không khôi hài cho đời bớt khổ?

3. Nụ cười cho biết nhiều về bạn. Theo nghiên cứu của TS Lesley Harbrige, những người cười khúc khích (cacklers) là cười trên sự đau khổ của người khác, những người cười rú (howlers) là người muốn được chú ý và thường có bệnh tâm thần, những người cười khẹc khẹc (snorters) là tỏ ra uy thế, những người cười khẩy (sniggers) là người chưa trưởng thành về tâm lý, những người cười thầm (belly laughters) là người đáng tin và thân thiện, những người cười tủm tỉm (chucklers) là người tử tế và hướng nội, còn người cười rúc rích (gigglers) là người thích ve vãn và nhục dục.

4. Cười là “bệnh” hay lây. Tháng 1/1962 có một “trận cười” ở một trường học tại Tanzania làm lây sang những người trong địa phương, và 14 trường khác cũng phải cười theo. Trận cười này giảm dần sau 2 năm. Robert Provine, tác giả cuốn Laughter – a Scientific Investigation, cho rằng có thể não đã được “lập trình” để phản ứng dưới dạng nào đó khi nghe người khác cười. Đây là cách tác dụng trong các chương trình hài.

5. Đa số các chuyên gia tin rằng cười là dạng nhận biết theo tiềm thức của tình trạng xã hội – có thể đó là nguyên nhân khiến bạn cười kiểu nói đùa tồi tệ của sếp!

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*