Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Năm 2024
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 4    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

CHỈ TRONG CHÚA GIÊ-SU MỚI CÓ CUỘC SINH TỒN

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=Yw2GNoSzIyg

18/4 THỨ NĂM TUẦN 3 PHỤC SINH

Cv 8,26-40; Ga 6,44-51.

“Ta là bánh hằng sống từ trời xuống”.

Chúa Giê-su nói: “Không ai đến được với Ta, nếu Cha, là Ðấng sai Ta, không lôi kéo kẻ ấy”. Người cho chúng ta biết: Ý muốn và khao khát của Thiên Chúa là con người hãy đến với Đức Giê-su. Chúa Thánh Thần, sự khôn ngoan của Thiên Chúa, sẽ sáng soi con người từ chỗ mê muội tham lam cuộc sống phàm trần này đến chỗ ngộ ra sự sống vĩnh cửu trong Thiên Chúa. Chúa Thánh Thần, ngọn lửa mến của Thiên Chúa, sẽ làm nóng lên trong chúng ta khao khát được yêu và yêu mến Chúa trong Đức Giê-su Ki-tô. Vâng, đó là cách mà Thiên Chúa Cha yêu thương và “lôi kéo” chúng ta tìm đến ơn cứu rỗi, đến sự sống trường sinh nơi Chúa Giê-su Ki-tô. Nghĩa là, Chúa Giê-su Ki-tô sẽ cho chúng ta “sống lại trong ngày sau hết”.

Hẳn là, ai cũng phải biết rằng: không có cái gọi là “hằng sống” trên cõi đất này. Thế nhưng ai cũng khao khát sống và tồn tại, rồi lao mình vào cuộc sinh tồn. Chuyện kiếm cái ăn để sống, đã đành. Thời nào cũng có chuyện kiếm cái ăn để sống cho sung mãn mà tận hưởng lạc thú thế trần này. Bất chấp giá tiền nào, người ta cũng tìm cho được sơn hào hải vị. Bất chấp tiếng lương tâm, người ta còn ăn cả thai nhi như ăn một loại hàng nàm động vật. Để mà chi? Chúa không muốn chúng ta mê muội lao đầu vào cuộc sinh tồn như thế đâu. Vì đó không phải là cuộc sinh tồn, mà chính là lao đầu vào cõi chết nghìn thu.

Ước gì các gia đình lắng nghe Lời Chúa và rước lấy Thánh Thể Chúa Giê-su, là Bánh Hằng Sống từ trời xuống. Chính Người và chỉ có Người, mới cho chúng ta có cuộc sinh tồn đích thực: sống lại trong ngày sau hết, trong Nước của Thiên Chúa.

Lạy Chúa, xin tạ ơn Chúa đã ban Lời Đức Ki-tô và Thánh Thể Người là Bánh Hằng Sống, cho các gia đình được bình an, tồn tại và được trùng phùng sum họp trong Nước Chúa. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*