Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Năm 2024
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 4    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

TÔNG ĐỒ NHỎ, HOÀN CẢNH NHỎ, ĐIỀU KIỆN NHỎ

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=JVxbJJZzz_c

12/9 THỨ BA TUẦN 23 THƯỜNG NIÊN

Cl 2,6-15; Lc 6,12-19.

“Suốt đêm, Người cầu nguyện, Người chọn mười hai vị mà Người gọi là Tông đồ”

Thánh Luca kể rõ: “Chúa Giêsu lên núi cầu nguyện, và suốt đêm, Người cầu nguyện cùng Thiên Chúa. Sáng ngày, Người gọi các môn đệ và chọn mười hai vị mà Người gọi là Tông đồ”.

Hoá ra, Chúa Giê-su không theo ý riêng mình, nhưng Người thỉnh ý Thiên Chúa Cha trong việc chọn 12 tông đồ, để họ cùng Người thực hiện công cuộc cứu rỗi nhân loại.

Có thể là trong mắt người đời, thì mười hai tông đồ chưa hẳn là những con người siêu việt về trí tuệ, về tài năng và cả về đạo đức, nhưng đó là thánh ý của Chúa Cha. Bởi vậy, dẫu họ có là ngư phủ, thu thuế, kém cỏi, bất toàn hay con nhà nghèo đi nữa, thì họ cũng đã được Giê-su chọn theo ý Chúa Cha, và Chúa Cha sẽ làm cho họ nên tông đồ đích thực của Tin Mừng.

Ước gì, đó là xác tín của mỗi chúng ta, mỗi gia đình, vì không có gì mà Thiên Chúa không làm được. Bởi thế, mỗi người chúng ta cũng phải luôn vui mừng, vì mỗi người chúng ta, tuy bé nhỏ hèn mọn, nhưng cũng đã được Chúa Giê-su chọn để làm “tông đồ nhỏ” cho Người theo Thánh Ý của Chúa Cha.

Ước gì mỗi người mỗi nhà luôn Sống Lời Chúa Giê-su dạy, để chu toàn sứ vụ tông đồ nhỏ trong hoàn cảnh nhỏ, trong điều kiện nhỏ, giữa một cộng đồng nhỏ là gia đình và làng xóm nhỏ. Người bán bún riêu, bán cháo lòng, bán bún bò, hoặc anh thợ hồ, anh xe ôm, em vé số, bà hành khất… tất cả đều được chọn để làm tông đồ cho Chúa giữa đời. Hãy vui mừng cảm tạ.

Ước gì ai cũng quý chuộng ơn gọi tông đồ của mình để chu toàn, hơn nữa, luôn tôn trọng, quý chuộng và giúp tạo điều kiện cho anh chị em mình chu toàn ơn gọi tông đồ của mỗi người.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình luôn tạ ơn Chúa vì ơn gọi tông đồ, và luôn sống Lời Chúa để chu toàn ơn gọi. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*