Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Sáu 2024
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

Fake Mục Tử

Lm.Jos Tạ Duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=6IIJ0y7dlqI

Khi nói chữ Fake người ta hiểu là nói đến hàng giả, hàng nhái, hàng làm giống như thật. Từ Fake cũng được sử dụng như một từ “Lóng” nói về những người, những việc, những thông tin “giả như thật” tràn lan trên không gian mạng và len lỏi vào trong từng ngõ ngách của cuộc sống.

Chính những hàng nhái, người nhái, người “giả nhân giả nghĩa” này đã làm cho thế gian thiện cùng ác, đúng cùng sai lẫn lộn nên đôi khi cũng khó phân biệt chính – tà, thiện- ác.

Chúa Giê-su cũng có cái nhìn về những Fake lúa nhái, lúa giống như thật xen lẫn vào trong ruộng lúa. Ngài nói rằng ma quỷ đã gieo vào trần gian những fake “giống’ cây lúa nhưng không phải cây lúa. Dù nó “giống” lắm nhưng nó vẫn chỉ là loại fake, là hàng nhái chứ không phải là thật.

Ma quỷ đã cài cắm những fake giả bên cái thật để phá hoại chương trình tốt đẹp của Thiên Chúa. Nó cài cắm những fake trong mọi ngõ ngách, trong mọi lãnh vực từ tôn giáo đến xã hội. Từ cấp cao đến thường dân. Từ trí thức đến nông dân. Ma quỷ hình như đã thành công khi cái xấu, cái hèn, cái gian tà, tham lam tràn lan trong xã hội.

Ngay trong Giáo hội chúng ta cũng thấy đâu đó những fake mục tử đang gây nên những bất bình cho đàn chiên khi họ sống trưởng giả, hách dịch, xa rời với đàn chiên. Những Fake mục tử là những người chăn thuê nên họ chỉ lo bảo vệ công việc gắn liền với quyền lợi của mình mà sẵn sàng loại trừ người công chính và bóp nghẹt đức tin nơi đoàn chiên họ chăn dắt.

Những fake mục tử mà chúng ta thấy nổi cộm như Hồ Hữu Hoà, một thầy bói, một tù nhân đã được truyền chức bất hợp pháp. Một tu hội Fake với tên gọi “Môn Đệ Chúa Phục Sinh” do một linh mục bất hợp pháp Vũ Minh Hùng làm bề trên, và cũng không thiếu những người giả linh mục như Hồng Ân xảy ra ở Gia Kiêm, như Pet Trần từng xuất hiện tại vùng Hố Nai . . .

Chúng ta cực lực phản đối những fake đã xúc phạm đến bí tích của Hội Thánh khi cố tình làm sai điều Giáo huấn của Chúa và Hội Thánh. Nhưng xét về phần bản tính con người giữa ta với Chúa, thì có mấy ai dám nói mình là người công chính? Ai dám biết ai đang là cỏ lùng trong ruộng đời thếgian?

Khi đưa ra ví dụ lúa và cỏ lùng, Chúa Giê-su đã cho chúng ta thấy Thiên Chúa thật giàu lòng từ bi nhân hậu, kiên nhẫn đợi chờ người xấu hoàn lương nên tốt. Ngài bảo rằng: “Hãy cứ để cả hai mọc lên cho đến mùa gặt”. Và đến mùa gặt, số phận lúa và cỏ lùng được Thiên Chúa phân xử công minh: “Đến ngày mùa, tôi sẽ bảo thợ gặt: hãy gom cỏ lùng lại, bó thành bó mà đốt đi, còn lúa, hãy thu vào kho lẫm cho tôi” (Mt 13,30).

Qua đây Chúa mời gọi chúng ta hãy luôn đề phòng âm mưu của ma quỷ, và hãy để cho lời Chúa sinh hoa kết quả bằng việc nói không với tội lỗi, biết đứng dậy để sửa đổi lỗi lầm. Đồng thời biếtmặc lấy lòng khoan dung của Chúa mà cầu nguyện cho nhau biết sửa đổi lỗi lầm.

Xin Chúa soi sáng để chúng ta đủ khôn ngoan nhận ra mưu chước cám dỗ của ma quỷ hầu tránh khỏi những tính hư nết xấu, những đam mê tội lỗi, và nhất là thói kiêu căng giả hình nhưng lại thích nói xấu kết án anh em. Amen

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*