Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Năm 2024
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 4    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

YÊU MẾN CHÚA GIÊ-SU TRONG NHÀ MÌNH

PM. Cao Huy Hoàng

 

https://www.youtube.com/watch?v=vMLQWjbmcQ4

24/3 THỨ SÁU TUẦN 4 MÙA CHAY.

Kn 2,1a.12-22; Ga 7,1-2.10.25-30.

“Chúng tìm cách bắt Người, nhưng chưa tới giờ Người”.

Từ tạo thiên lập địa đến giờ, người công chính bị những kẻ bất chính không ưa thích, chẳng muốn giao du chuyện trò, lại còn loại trừ, kết án và còn muốn ám hại. Có khi mặt ngoài thì giao tế ra vẻ bình thường, nhưng trong lòng thì muốn ngấu nghiến. Bởi vậy mới có chuyện: “Khẩu Phật, tâm xà”.

Chúa Giê-su mang thân phận con người, nhưng là Đấng Công Chính của Thiên Chúa, thì tránh đâu cho khỏi chuyện người bất chính muốn triệt hạ. Tin Mừng cho biết người Do Thái tìm bắt Chúa Giê-su, và muốn giết Người đi cho rảnh mắt.

Dầu vậy, “Người vẫn đi lễ Trại của người Do-thái. Nhưng khi anh em của Người lên dự lễ rồi, thì Người cũng đi, nhưng không đi cách công khai, mà lại đi cách kín đáo”. Không phải người sợ họ, hay trốn tránh, nhưng vì Người tuân phục thánh ý Cha, và theo thánh ý Cha thì Giờ của Người chưa đến.

Ước gì các gia đình yêu mến Chúa Giê-su, Đấng Cứu Độ chúng ta qua những đau thương, bị sỉ nhục, bị bỏ rơi, bị kết án, bị hành hạ, và bị giết chết. Ước gì lòng yêu mến Chúa Giê-su được thể hiện ngay trong chính gia đình mình: luôn quý chuộng sự thật và sự công chính. Người chồng không hành hạ vợ. Người vợ không đay nghiến chồng. Vợ chồng không bao giờ có ý ghét bỏ, loại trừ hay kết án nhau. Cha mẹ không bao giờ có ý bỏ con cái, nhất là những đứa con hư hỏng, nhưng luôn yêu thương khoan dung tha thứ và đón con về. Con cái tuyệt đối không bao giờ chối cha, từ mẹ, không nhìn nhau, nhưng luôn hiếu kính yêu thương đoàn kết giúp đỡ nhau chân thành. Không hề có chuyện khẩu phật tâm xà trong gia đình, trong làng xóm, với mọi người.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình yêu mến Chúa Giê-su, và vì yêu mến Chúa Giê-su, mọi nhà sẽ không để một Chúa Giê-su nào trong nhà mình phải bị đau thương giập vùi lần nữa. Amen.


Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*