Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Năm 2024
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 4    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

HIẾU KÍNH VỚI CHA MẸ, LÀ ĐẸP Ý CHÚA

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=Ab8A-AzgFug

23/01 MÙNG HAI TẾT: KÍNH NHỚ TỔ TIÊN

Hc 44,1.10-15; Ep 6,1-4.18-23; Mt 15,1-6.

“Ngươi hãy thờ cha kính mẹ; kẻ nào nguyền rủa cha mẹ, thì phải bị xử tử”.

Ngày mùng hai Tết, người công giáo Việt Nam dâng lễ cầu nguyện cho tổ tiên, ông bà, cha mẹ còn sống cũng như đã qua đời. Hôm nay, nhà thờ nào cũng đông chật những con người của ba, bốn thế hệ trong cùng một dòng tộc, một gia đình. Có cả những cụ già ăn mặc rất sang trọng ngồi trên xe lăn cho dăm bảy đứa cháu vừa đẩy đến nhà thờ, vừa bu quanh ríu ra ríu rít. Hôm nay, gia đình nào cũng quây quần bên ông bà, cha mẹ để các cháu sà vào lòng bà, cho bàn tay ông xoa đầu chúc phúc, để các con thưa với cha mẹ lời xin lỗi, lời cảm ơn, lời an ủi tuổi già, và lời chúc ông bà cha mẹ khoẻ mạnh sống lâu trăm tuổi. Hôm nay, Đất Thánh ở Giáo Xứ nào cũng bông hoa rực rỡ, cũng trầm hương nghi ngút, cũng nến sáng lung linh, cũng những giọt lệ long lanh niềm thương nỗi nhớ, cũng thâm trầm những lời kinh xin cứu rỗi, và cũng nghẹn ngào những lời xin lỗi lỗi vong ân! Ngày mùng hai tết của người Công Giáo Việt Nam đúng là ngày thiêng liêng của tình gia đình thánh thiện, hạnh phúc.

Bởi, Lời Chúa cho chúng ta biết hôn nhân và gia đình bắt nguồn từ ý định yêu thương ngàn đời của Thiên Chúa. Sự thánh thiện của hôn nhân công giáo là ở chỗ: “từ trong ý định ngàn đời của Thiên Chúa và được Thiên Chúa chúc phúc”.

Ông bà, cha mẹ là những người đã đón nhận ân sủng và cộng tác với ân sủng Thiên Chúa để xây dựng gia đình theo thánh ý Chúa, bằng những hy sinh, bằng gương sáng đạo đức, vì thế, bổn phận của con cái là hiếu kính với ông bà, cha mẹ. Hiếu kính với ông bà, cha mẹ là người con sống đẹp lòng Thiên Chúa, biết ơn Thiên Chúa và đáng được Chúa chúc phúc lành.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình hiếu thảo với tổ tiên, ông bà, cha mẹ, bằng đời sống tin cậy mến Chúa và yêu người. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*