Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Năm 2024
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 4    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

GIÁO DỤC TUYỆT VỜI

Một lớp của trường tiểu học Mỹ có 26 học sinh đặc biệt vì chúng đều có quá khứ tội lỗi: em thì từng tiêm chích, em thì vào trại cải tạo, thậm chí có một học sinh nữ trong một năm đã phá thai 3 lần. Gia đình đã từ bỏ, thầy cô giáo cũng coi chúng là đồ bỏ đi. Cuối cùng, lớp học được giao cho cô Phila chủ nhiệm.

Ngay ngày đầu tiên, Phila đã không dọa nạt, ra oai với chúng như những giáo viên trước mà cô nói với lớp: “Cô kể cho các em một số điểm trong quá khứ của 3 ứng cử viên: Người thứ nhất luôn tin vào thần linh. Ông có 2 người tình, ông hút thuốc và nghiện rượu trong nhiều năm liền. Người thứ hai từng bị đuổi việc 2 lần. Ngày nào ông ta cũng ngủ đến trưa, tối nào cũng uống một lít rượu và cũng từng hút thuốc phiện. Người thứ ba từng là anh hùng trong chiến đấu. Ông ta luôn giữ thói quen ăn kiêng, không hút thuốc, thỉnh thoảng mới uống rượu, thường uống bia nhưng không uống nhiều. Thời thanh niên chưa từng phạm pháp.”

Cô hỏi cả lớp trong 3 người, ai sau này sẽ cống hiến nhiều nhất cho nhân loại. Học sinh đồng thanh chọn người thứ ba. Nhưng cô giáo nói: “Cô biết chắc chắn các em sẽ cho rằng chỉ có người thứ ba mới có thể cống hiến được nhiều cho nhân loại. Nhưng các em đã sai rồi. Ba người này là những nhân vật nổi tiếng trong thế chiến thứ hai. Người thứ nhất là Franklin Roosevelt, tuy tàn tật nhưng ý chí kiên cường, ông đảm nhận chức tổng thống Mỹ trong 4 nhiệm kỳ liên tiếp. Người thứ hai là Winston Churchill, thủ tướng nổi tiếng trong lịch sử nước Anh. Người thứ ba là Adolf Hitler, con ác quỷ phát xít đã cướp đi sinh mạng của hàng chục triệu người dân vô tội.”

Cô nói tiếp: “Các em có biết không, những điều cô nói về 3 nhân vật này là quá khứ của họ. Còn sự nghiệp sau này của họ, là những việc mà họ đã làm sau khi thoát ra khỏi cái quá khứ. Cái thực sự đại diện cho cuộc đời một con người chính là những việc làm ở hiện tại và tương lai. Hãy bước ra từ bóng tối của quá khứ, bắt đầu làm lại từ hôm nay, cố gắng làm những việc mà các em muốn làm nhất trong cuộc đời mình, các em sẽ trở thành những người xuất chúng.”

Sau đó, khi những học sinh này trưởng thành, rất nhiều người đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Người trở thành bác sĩ tâm lý, người trở thành quan tòa, người trở thành nhà du hành vũ trụ. Điều đáng nói là, Robert Harrison, cậu học sinh quậy phá nhất lớp, giờ đã trở thành giám đốc tài chính trẻ nhất của phố Wall.

(sưu tầm)

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*