Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

SỐNG TIN MỪNG, LOAN BÁO TIN MỪNG

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=JP3Hx3q4cXA

22/9 THỨ TƯ TUẦN 25 TN

Er 9,5-9; Lc 9,1-6.

“Người sai các ông đi rao giảng nước Thiên Chúa và chữa lành bệnh nhân”.

Trước khi sai các tông đồ ra đi, Người “ban cho các ông sức mạnh và quyền năng trên mọi ma quỷ và được chữa lành các bệnh tật” và dặn dò các ông: “đừng mang gì cả, chớ mang gậy và bị, bánh và tiền, cũng đừng mặc hai áo…”.

Giữa thời đại văn minh vật chất tiền bạc lên ngôi này, thì ai mà tin nổi chuyện “không mang theo gì cả, mà lại có tất cả”. Thế nhưng, việc ấy vẫn luôn luôn là một thực tế huyền diệu của Giáo Hội Chúa Ki-tô. Bởi, ý nghĩa chính của lời dặn “không mang theo gì cả”, là hãy sống “tinh thần khó nghèo của Chúa Ki-tô”. Chính Đức Khó Nghèo của Thiên Chúa, của Chúa Ki-tô, là khởi điểm của lòng yêu mến, tín thác, khiêm hạ, khoan dung, tha thứ, chấp nhận, bước xuống, chạm xuống, can trường, nhẫn nhục và nhất là hy sinh hiến thân vì yêu người, yêu đời. Khi đã sống đức khó nghèo với tinh thần ấy, thì cuộc sống của mỗi người trong giáo hội đã là một Lời Tin Mừng. Như thế là các tông đồ không chỉ được sai đi Loan Báo Tin Mừng mà còn phải sống trước Tin Mừng mình loan báo.

Các gia đình công giáo được mời gọi sống Tin Mừng giữa đời và Tin Mừng ấy chính là khiêm nhượng nhận ra sự hèn mọn thiếu thốn của mình, và nhìn nhận tất cả là hồng ân Chúa ban, để cho đi, chia sẻ. Chính trong thời khắc dịch bệnh, giá trị của Đức Khó Nghèo bừng sáng lên, và người công giáo khắp nơi đang sống Tin Mừng bằng cách trao nhau tình thương, sẻ chia niềm đau, cho đi những gì mình có, để người người qua cơn khốn khó ngặt nghèo.

Lạy Chúa, xin thêm sức tin yêu cho các linh mục, tu sĩ, các gia đình và những người đang dấn thân cứu người trong cơn đại dịch, cho Tin mừng tỏa lan, danh Chúa cả sáng. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*