Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Bảy 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 6    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

LỜI CẦU NGUYỆN PHỔ QUÁT

Lm. Gioan Vũ Xuân Nghị

Thứ Ba, Tuần VII Phục Sinh . Ga 17, 1 – 11a

Chúa Giêsu ý thức trách nhiệm của mình, về những người được Chúa Cha trao phó cho Ngài. Cho nên trước giờ tử nạn, vinh quang trở về với Cha, Ngài tha thiết dâng lời cầu nguyện lên cùng Thiên Chúa Cha “Con cầu xin cho những người Cha đã ban cho con”. Lời cầu nguyện của Chúa Giêsu cho thấy mối bận tâm duy nhất của Thiên Chúa là con người. Ngài muốn tất cả mọi người được cứu độ, được hưởng sự sống đời đời, không loại trừ ai.
Lời cầu nguyện của Chúa Giêsu năm xưa cũng phải là lời cầu nguyện tha thiết của mỗi chúng ta. Tâm tình của Ngài cũng là tâm tình của từng kitô hữu, luôn ý thức những người được Chúa trao phó cho mình, như là một món quà tuyệt vời, để cầu nguyện, nâng đỡ, ủi an, vỗ về yêu thương, cho họ được lớn lên trong ân sủng, đạo đức, thánh thiện và hưởng sự sống đời đời mai sau.

Bổn phận ấy, thể hiện qua những người có liên hệ :Vợ, chồng, con cái, ông, bà, cha, mẹ, bạn hữu… tùy từng mức độ trách nhiệm, ta phải là ngọn đèn hải đăng dẫn lối chỉ đường cho họ “cập bến bình an”. Xin Chúa Giêsu, cho ta có một trái tim đủ lớn như Ngài, biết phó thác những người Chúa trao cho ta chăm sóc cho Chúa Cha với tất cả tinh thần trách nhiệm, tín thác “Con cầu xin cho những người Cha đã ban cho con”. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*