Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Hai 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 1    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
242526272829  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

CHÚA GIÊ-SU HIỆN DIỆN, ĐỒNG HÀNH, NÂNG ĐỠ

PM. Cao Huy Hoàng

28/4/2018 THỨ BẢY TUẦN IV PHỤC SINH

Ga 14, 7-14

“Ai thấy Thầy là xem thấy Cha” (Ga 14, 9)

Một lần nữa Chúa Giê-su xác minh tương quan thông hiệp giữa Người với Chúa Cha. Người muốn củng cố niềm tin của các môn đệ Người trước khi Người lìa xa họ mà trở về cùng Cha. Đây là những lời tình tha thiết nhất phát xuất từ nỗi lòng của một Con Thiên Chúa làm người: tình kính mến vâng phục Cha, Người đã đến để thực hiện theo đúng chương trình của Cha; tình yêu thương trìu mến những môn đệ của mình, là những người sẽ phải nối tiếp công cuộc cứu thế tại trần gian này cho đến tận thế: Người không muốn các môn đệ Người phải xao xuyến vì không còn được nhìn thấy, gặp gỡ người ở trần gian này nữa, và xác quyết với họ rằng Người vẫn luôn hiện diện đỡ nâng, đồng hành với các ông trong moi nẻo đường. Bao lâu còn tin tưởng sự hiện diện của Người, là bấy lâu còn có sự hiện diện của Cha và cả Ba Ngôi Thiên Chúa, cho tới ngày thế mạt. “Điều gì các con nhân danh Thầy mà xin Cha, Thầy sẽ làm, để Cha được vinh hiển trong Con”.

Hãy luôn tin tưởng rằng Chúa Giê-su vẫn đang hiện diện trong chúng ta, trong mỗi người, trong từng trang Tin Mừng, trong Thánh Thể, để đồng hành và nâng đỡ chúng ta trong việc tiếp tục thực hiện ý định tốt lành của Thiên Chúa là Loan Báo Tin Mừng Cứu Thế. Bao lâu chúng ta còn xác tín vững vàng điều này, thì bấy lâu, chúng ta được bình an vui mừng đón nhận những thành quả cho Thiên Chúa, vì không phải chúng ta nói, chúng ta làm, mà là Chúa Giê-su đang thực hiện mọi việc theo ý Cha, trong chúng ta. Và nếu chúng ta không kết hiệp với Chúa Giê-su mà thực hiện ý Cha, thì dĩ nhiên, công việc Loan Tin Mừng sẽ không đạt được mục đích như ý Chúa muốn.

Lạy Chúa, xin cho con tin vững rằng Chúa Giê-su đang hiện diện, đồng hành và nâng đỡ con trên đời. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*