Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

THÀNH KIẾN

Lm. Gioan Vũ Xuân Nghị

Thứ Sáu, Tuần XVII Thường Niên. Mt 14, 1- 12

Những người đồng hương với Chúa Giêsu, ngỡ ngàng và thán phục, trước những lời giảng dạy đầy khôn ngoan thông thái của Chúa. Nhưng vì những thành kiến, ích kỷ hẹp hòi tự mãn, cho rằng mình quá biết lai lịch gốc gác họ hàng từ thời thơ ấu đến lúc trưởng thành, nên chính điều đó làm cản trở cho họ nhận biết Ngài là ai. Vì thế, họ không đón nhận, không muốn nghe những điều Chúa giảng dạy, không muốn sự có mặt của Ngài. Họ đuổi Chúa ra khỏi hội đường, ra khỏi thành, nhẫn tâm đưa Chúa lên trườn núi để xô Ngài xuống vực thẳm.

Thành kiến, ích kỷ, kiêu căng giận hờn, làm mờ đôi mắt, khiến ta không nhận ra Chúa nơi anh chị em mình, không nhận ra giới hạn của bạn thân cũng cần phải sửa đổi, và bao dung trước những lỗi lầm của anh em, không cho tha nhân “ngóc đầu, đứng dậy, làm lại cuộc đời”. Nếu chúng ta thực sự ý thức rằng anh chị em đang sống xung quanh ta là hình ảnh của Thiên Chúa, hẳn chúng ta sẽ có những ứng xử phát xuất từ trái tim yêu thương “thương người như thể thương thân”.

Xin Chúa giúp chúng ta đừng đánh giá người khác chỉ dựa vào cái nhìn chủ quan, bề ngoài phiếm diện, bảo thủ, hẹp hòi, nhưng luôn bao dung, yêu thương, trân trọng tha nhân, nhất là những người khó nghèo, có cái nhìn thật sự khách quan trước mọi vấn đề. Amen

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*