SỐNG SỨC SỐNG CỦA TÔI TỚ THIÊN CHÚA
PM. Cao Huy Hoàng
https://www.youtube.com/watch?v=V-Tm5M6ad8o
Is 49,1-6; Ga 13,21-33.36-38.
“Một người trong các con sẽ nộp Thầy… Trước khi gà gáy con đã chối Thầy ba lần”.
Trước lúc chịu nạn, Chúa Giê-su phục vụ các môn đệ mình một bữa tiệc. Món ngon không chỉ là bánh rượu thường dùng, mà Người đã biến Bánh Rượu thành Thịt Máu của Người.
Một bữa tiệc “có một không hai” trong cõi đời trần gian này: khách mời được thưởng thức Thịt Máu Con Thiên Chúa.
Đó là bữa tiệc Thánh Thể, bữa tiệc đã được tiên tri Isaia nói đến trong “bài ca thứ hai của người Tôi Tớ Chúa”, rằng: “để tái lập các chi họ Giacóp, để dẫn đưa các người Israel sống sót trở về” và “để người Tôi Tớ của Thiên Chúa trở thành ơn cứu độ Cha ban cho đến tận bờ cõi trái đất”.
Chúa Giê-su mong muốn các gia đình đón nhận Mình Thánh Máu Thánh Chúa với lòng mến yêu, biết ơn và tin tưởng rằng nhờ sống với Thánh Thể Người, mà các gia đình được ơn hiệp nhất với Con Thiên Chúa, hiệp nhất với nhau, và được cứu độ.
Ai lãnh nhận Thánh Thể mà không mến yêu, lại có ý phản bội như Giu-đa, thì người ấy chuốc lấy phần họa cho cuộc đời.
Ai đã lãnh nhận Thánh Thể mà không cậy vào sức mạnh ân sủng của Thánh Thể, lại cậy vào sức riêng của mình, thì sẽ vấp ngã trước những thử thách, và chối Chúa, như Phê-rô kia.
Người rước lấy Thánh Thể Chúa, cũng mang lấy sứ vụ như “người tôi tớ của Thiên Chúa”, là tái lập cho Chúa một gia đình, một dòng dõi thánh thiện, là loan truyền mầu nhiệm đức tin, và bẻ tấm bánh hy sinh, yêu thương, dâng hiến, phục vụ của mình ra để mọi người tin cậy mến Chúa Giê-su và được cứu độ.
Ước gì, mỗi lần rước Thánh Thể Chúa, mỗi người sẽ yêu mến Chúa Giê-su hơn, và cụ thể sống hy sinh vì yêu nhiều hơn.
Lạy Chúa, xin cho các gia đình sống sức sống của Chúa Giê-su, luôn yêu thương, hy sinh cho nhau và cho mọi người. Amen.
Nhận xét góp ý