Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Bảy 2024
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 6    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

Viết đôi lời nhân ngày lễ các thánh tử đạo Việt Nam:

Lm. Dân Chài

1. Bạn có thích có nhiều thánh tử đạo không? Chúa có muốn càng nhiều vị phải tử đạo để làm sáng danh Chúa không?
– Theo tôi, tôi thích có nhiều vị thánh bác ái, hy sinh phục vụ hơn là cứ phải chết. Vì muốn có thánh tử đạo thì phải có kẻ giết người. Vậy người tử đạo được phong thánh; không lẽ lại muốn có người giết các vị thánh phải vào hoả ngục. Hẳn Chúa không muốn cứ tử đạo là phải đổ máu nhưng tử đạo là hy sinh tử bỏ tội lỗi và làm việc thiện vì lòng yêu mến.

2. Những lý do nào khiến có việc bắt đạo và tử đạo?
– Theo tôi, có thể do những lý do chính sau:
+ Nhà lãnh đạo dân tộc sợ một tôn giáo ngoại lai truyền bá khiến mất văn hoá truyền thống dân tộc, sợ bị đồng hoá và sợ người ta mượn con đường tôn giáo để truyền bá chính trị vì vậy phải chặn không để người nước ngoài truyền bá tín ngưỡng, tôn giáo khi chưa biết rõ ràng về chúng.

+ Những niềm tin mê tín bị vạch trần, những gì của ma quỷ bị phơi bày và những ai sống bám vào chúng hết đất sống nên họ cũng ủng hộ việc tẩy chay niềm tin vào Chúa.

+ Con người tội lỗi không dám đối diện với Thiên Chúa, họ muốn sống trong tội lỗi, không muốn bị ràng buộc và giữ các giới răn của Chúa nên họ cũng từ khước và không muốn Tin Mừng được rao giảng đến mọi người.

+ Do chính người rao giảng về Chúa không chịu học giáo lý cẩn thận, không chịu đi lễ cho tử tế nên khi sống và giới thiệu về Chúa cho người khác bị lệch lạc, khiến người khác hiểu lầm về đạo thật, không tin và thù ghét đạo.

Có thể còn có những lý do khác, mỗi người hãy cầu nguyện, suy tư thêm để cảm nghiệm.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*