Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Mười Hai 2023
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 11    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

NƯỚC THIÊN CHÚA ĐANG Ở ĐÂY

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=hw7ZBH541HI

16/11 THỨ NĂM TUẦN 32 THƯỜNG NIÊN

Kn 7,22-8,1; Lc 17,20-25.

“Nước Thiên Chúa ở giữa các ông”

Dân Do Thái và nhất là những người biệt phái vẫn mãi còn mơ hồ lan man nghĩ rằng Nước Thiên Chúa cũng y chang như một Đất Nước ở thế gian này: có chính phủ, có cơ chế, có tổ chức, có đảng phái chính trị có chủ trương đường lối…Bởi thế, họ hỏi Chúa Giê-su “Khi nào nước Thiên Chúa đến”. Người trả lời: “Nước Thiên Chúa đang ở giữa các ông”.

Thì ra, Người mạc khải cho biết: Nước Thiên Chúa đã đến, và chính Người là Nước Thiên Chúa, chính Người thành lập Nước Thiên Chúa ở trần gian này, không theo cách của thế gian. Tin mừng của Người là hiến pháp Nước Thiên Chúa và ai muốn là công dân của Nước Thiên Chúa, thì sống Tin Mừng Người truyền dạy. Và khi đã yêu mến Đất Nước và sống Tin Mừng, thì mỗi người sẽ ngộ ra điều huyền nhiệm của Nước Trời. Đó là: đất nước của những người sống đức khiêm nhường yêu thương phục vụ, sẵn sàng hy sinh hiến thân mình vì người mình yêu, và nhất là sống trước cuộc sống công chính hòa bình viên mãn trong khi còn đi trong cõi đời bất chính, bất an này.

Vậy, ai không tin vào Chúa Giê-su, và cả những ai tin Người mà không sống Tin Mừng Người dạy, thì không phải là công dân Nước Trời, không được thưởng nếm niềm vui vĩnh cửu.

Ông nội nói với con cháu: “Nước Thiên Chúa đang ở đây, ở ngay trong nhà chúng ta, nếu chúng ta Sống Lời Chúa dạy, luôn kính mến thờ phượng Chúa hết lòng, luôn yêu thương nhau giúp nhau nên thánh, và luôn yêu hết mọi người như Chúa đã yêu”.

Ước gì các gia đình đều có thế xác quyết cách mạnh mẽ rằng: Nước Chúa đang ở đây, ở ngay trong mái ấm gia đình chúng tôi.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình được thưởng nếm hạnh phúc vĩnh cửu của Nước Thiên Chúa, ngay khi còn sống ở trần gian này, khi cả nhà mến Chúa, yêu nhau và yêu mọi người. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*