Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Bảy 2024
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 6    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

SỐNG TRONG YÊU, HẠNH PHÚC TRONG TÌNH YÊU

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=eDiXREjFN98

08/9 THỨ SÁU TUẦN 22 THƯỜNG NIÊN

Cl 1, 15-20; Lc 5, 33-39

“Khi tân lang phải đem đi khỏi họ, bấy giờ họ ăn chay”.

Chúa Giê-su tự ví mình như Tân Lang và có thể hiểu được rằng mỗi người chúng ta là một Tân Giai Nhân của Người, trong cuộc thần duyên kỳ diệu. Và “khi Tân Lang còn ở với họ”, đồng nghĩa với việc “chúng ta đang được sống trong tình yêu của Chúa Giê-su” thì êm đềm, nồng nàn hạnh phúc biết bao.

Người sống trong yêu có lẽ nào sầu muộn, buồn bã?! Vậy ai đang u sầu thất vọng buồn bã, chán nản thì ấy là tín hiệu cho biết họ đang không sống trong yêu, hoặc đang không cảm nhận được tình yêu Chúa Giê-su dành cho họ. Họ tự tách mình ra khỏi tình yêu của Chúa Giê-su, vì họ đang đắm mình trong một tình yêu xoàng thường không mang lại cho họ hạnh phúc đích thực. Có người yêu danh vọng và mãi mê tìm lời khen, tìm nổi tiếng, tìm địa vị, chức quyền, nhưng rồi không tìm được hạnh phúc! Có người mãi yêu tiền bạc, vì có bao nhiêu cũng không làm cho họ thấy đủ. Có người yêu chuộng sự xác thịt thành nghiện sex, vì họ không thoả mãn! Vâng, khi đắm mình trong danh lợi dục xoàng thường ngắn hạn, thì con người chỉ chuốc lấy khổ đau!

Ông nhà quê kia mới sắm áo dài mới, mừng quá, ông mặc áo ra đứng ở ngã tư, mong có ai qua lại khen ông một lời. Mãi đến trưa, chẳng ma nào đoái tới ông một tiếng. Ông buồn lắm và thầm trách mọi người có mắt mà không thấy. Nửa chiều, có bà hớt hải chạy ngang dừng lại hỏi ông: “Ông có thấy con heo sổng chuồng nào chạy qua đây không?”. Ông trả lời: “Từ sáng giờ, tôi mặc áo mới này, đứng đây, mà không thấy con heo nào!?

Cần thiết phải có một lời khen mới hạnh phúc sao? Cần thiết có nhiều tiền, hay có nhiều thú vui xác thịt mới hạnh phúc sao?

Lạy Chúa, xin cho các gia đình tìm được hạnh phúc đích thực là sống trong tình Chúa yêu, và yêu mến Chúa nhiều, và cho họ nhận ra: được Chúa yêu và yêu Chúa là đã có tất cả. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*