Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Bảy 2024
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 6    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

TƯỞNG VÔ LÝ, NHƯNG TẤT CẢ ĐỀU HOÀN HẢO

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=N3fvVvqHAHQ

07/9 THỨ NĂM TUẦN 22 THƯỜNG NIÊN

Cl 1,9-14; Lc 5,1-11.

“Các ông đã từ bỏ mọi sự mà đi theo Người”.

Các ngư phủ đã giặt lưới sau một đêm trắng thất bại. Chúa Giê-su lại nhờ các ông đẩy thuyền ra xa một chút, và Người ngồi trên thuyền giảng dạy dân chúng. Giảng xong, Người bảo các ông “Hãy đẩy thuyền ra chỗ nước sâu và thả lưới bắt cá”.

Thật vô lý! Có ai đánh cá vào giữa buổi sáng thế này. Thế mà, các ông đã “vâng Lời Người”, và kết quả là các ông đã đánh được một mẻ cá nhiều lạ lùng chưa từng có! Sau đó, Người gọi các ông theo Người, và “các ông đã bỏ mọi sự mà theo Người”.

Cái vô lý của Thiên Chúa, luôn là huyền nhiệm! Vô lý chuyện đánh cá, vô lý khi gọi những ngư phủ đơn sơ theo Người, sao không gọi những anh hùng hảo hớn? Vô lý hơn nữa khi các ông lập tức bỏ mọi sự mà theo Người! Tưởng vô lý, nhưng tất cả đều hoàn hảo trong thánh ý và ân sủng của Thiên Chúa. “Tư tưởng của ta, không như tư tưởng của các ngươi”.

Ngày ông Tư lấy vợ, thiên hạ cho là vô lý vì xem thường cô vợ của ông. Nhưng sau 45 năm, vợ chồng ông Tư tạ ơn Chúa vì Chúa đã làm bao việc kỳ diệu trong đại gia đình mình!

Anh Ba Râu tân tòng có con đi tu. Bà con lao xao cho là vô lý. Bây giờ thì nhà anh Ba Râu có một linh mục, một nữ tu!

Chị bán rau chơi thân với chị bán cá nổi tiếng là đanh đá, có lời xin mọi người cầu nguyện cho chị bán cá, vì chị có ý muốn theo đạo. Ai cũng cho là vô lý: “Con đanh đá đó mà theo đạo gì?” Thế mà, cả nhà chị bán cá đã được rửa tội tháng 5 vừa qua!

Các gia đình hãy tin tưởng Chúa quyền năng và xót thương, và hãy để cho Bàn Tay Thánh Thần của Người chạm vào cuộc sống gia đình. Tất cả sẽ hoàn hảo trong thánh ý và ân sủng.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình biết từ bỏ cái trí hiểu bé nhỏ của mình, để yêu mến, lắng nghe và thực hành Lời Chúa, với lòng tin: tất cả sẽ hoàn hảo cho ai sống theo Lời Người. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*