Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Mười Hai 2023
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 11    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

ĐỪNG XEM THƯỜNG SỨ VỤ CỦA NGƯỜI BÉ NHỎ

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=Ao1XRCNXVH8

04/9 THỨ HAI TUẦN 22 THƯỜNG NIÊN

1Tx 4,13-18; Lc 4,16-30.

“Người sai tôi đi rao giảng Tin Mừng cho người nghèo khó”.

Chúa Giê-su trở về Nagiareth và bắt đầu thực thi sứ vụ “Rao giảng Tin Mừng cho người nghèo khó”. Người nghèo khó được hiểu là “người khiêm nhượng nhận biết phận người mình hèn mọn, khát khao trông cậy Chúa, mong tín thác hoàn toàn vào Chúa, muốn đặt vận mệnh đời mình trong tay Chúa”.

Những người nghèo khó ở quê hương Người đã thán phục Người. Nhưng cũng có sự ganh tỵ dĩ nhiên của con người, nên có người nói: “Người này không phải là con ông Giuse sao?”.

Ai nghĩ cho ra “con bác thợ mộc lại nói Lời Thiên Chúa”, bởi đó là điều huyện của Thiên Chúa. Thiên Chúa làm được tất cả điều vĩ đại, và Người cũng có thể trở nên rất đỗi tầm thường, để người tầm thường nhận ra điều vĩ đại của Thiên Chúa.

Chuyện “con bác thợ mộc nói Lời Thiên Chúa’, vẫn còn xuất hiện khắp nơi quanh ta. Chị bán rau, cô bán cá, cậu hũ tiếu gõ, anh xe ôm đang nói Lời Thiên Chúa bằng chính cách sống công chính của mình. Chúa đang đặt vào giữa đời thường những chứng nhân của Tin Mừng, trong đó có bạn, có tôi, có cả những người bé mọn. Chúa muốn chúng mình hãy tôn trọng sứ vụ của nhau. Đừng nghĩ đến vai vế, chức phẩm của mình trong giáo hội, mà xem thường sứ vụ của những người bé nhỏ.

Đáng ngại nhất là rao giảng Tin Mừng cho người “đã nghèo vật chất”, lại còn nghèo đức khiêm nhượng, nghèo lòng khát khao Thiên Chúa”, mà giàu lòng kiêu căng không muốn nhìn nhận Đấng cao cả trên đầu trên cổ mình”. Họ theo ma quỷ kiêu căng chống lại Tin Mừng, xua đuổi Chúa Giê-su. Chúa Giê-su đối thoại chứ không đối đầu. Người rẽ qua giữa họ mà đi!

Lạy Chúa, xin cho các gia đình chu toàn sứ vụ loan báo Tin Mừng, chấp nhận sự chống đối, bài xích, và can đảm kiên trì sống đức công chính của Thiên Chúa giữa đời thường. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*