Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Mười Hai 2022
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 11    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

LỜI CHÚA CỦNG CỐ SỰ HIỆP NHẤT GIA ĐÌNH

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=3oZ17JcF56s 

23/11 THỨ TƯ TUẦN 34 THƯỜNG NIÊN

Kh 15,1-4; Lc 21,12-19.

“Các con sẽ bị mọi người ghét bỏ vì danh Thầy, nhưng dù một sợi tóc trên đầu các con cũng sẽ chẳng hư mất”.

Chuyện trong xóm đạo: nhà ông Ba bị nhà ông Hai đập phá, chỉ vì ông Ba can ngăn chuyện nhà ông Hai hôi của trong vụ xe chở bia bị tai nạn. Ông Ba nói với ông Hai và mọi người: “Người có đạo không được làm chuyện thất đức như vậy”.

Chuyện đập phá nhà ông Ba không là tin vui. Ông Tư buồn lòng nói với mọi người: “Vì làm sáng danh Chúa Giê-su, mà chúng ta bị những người háo danh vùi dập. Vì sống theo chân lý của Chúa Giê-su, mà chúng ta bị kẻ sống dối trá ghét bỏ. Vì không đồng hội đồng thuyền với những kẻ tham lam danh lợi dục, mà chúng ta bị họ giáng hoạ vu oan. Chúa biết cả rồi! Cầu xin cho kẻ nghịch cùng hội thánh biết ăn năn trở lại cùng Chúa”.

Vâng, chuyện không ở đâu xa, có khi ngay trong nhà, người vợ siêng năng sốt sắng chuyện nhà thờ nhà thánh, lại bị người chồng biếng lười cản trở; người chồng hào phóng quảng đại việc bác ái giúp người, bị người vợ keo kiệt cho là điên khùng dại dột… và cũng còn không ít những chuyện dị biệt về lý tưởng sống ngay trong gia đình giữa một xã hội nhiễm duy vật.

Ước gì các gia đình xác tín rằng: Lời Chúa là Chân Lý, là kim chỉ nam chuẩn mực, để cả nhà cùng chung một lý tưởng sống: mến Chúa yêu người, cho danh Cha cả sáng.

Ước gì các gia đình sống Lời Chúa, để củng cố sự hiệp nhất trong đức tin, đức cậy, đức mến của gia đình, của cộng đoàn… và từ đây, trong gia đình, cộng đoàn không còn chuyện bức bách, cấm đạo, hay vi phạm quyền tự do tôn giáo với nhau nữa!

Và ước gì các gia đình cảm nghiệm được điều quý giá này: nhờ hiệp nhất với nhau, mà gia đình luôn bình an, hạnh phúc.

Lạy Chúa, xin giúp các gia đình can đảm sống Lời Chúa, để nên thánh, để yêu thương hiệp nhất, hạnh phúc bình an. Amen

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*