Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Mười Hai 2022
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 11    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

CHO ĐI VÌ YÊU CHÚA, YÊU NGƯỜI

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=v2tGEW6qvuU 

21/11 THỨ HAI TUẦN 34 THƯỜNG NIÊN

Kh 14, 1-3, 4b-5; Lc 21, 1-4

 “Một bà goá nghèo khó bỏ vào đó hai đồng tiền nhỏ”

Chúa Giê-su nói: “Bà goá nghèo khó này đã bỏ vào hòm tiền nhiều hơn mọi người. Vì mọi người kia lấy của dư thừa mà dâng cho Thiên Chúa, còn bà, bà đã dâng tất cả những gì bà có để nuôi sống mình”. Bà góa nghèo chỉ bỏ vào hai đồng tiền nhỏ, nhưng bà đã dâng trọn vẹn cho Thiên Chúa những gì mình có. 

Hoá ra, giá trị của việc dâng cúng, việc cho đi, không ở chỗ “của dâng cúng” “của cho đi”, nhưng là ở cách dâng cúng, cách cho đi. Người ta thường nói: Của cho không bằng cách cho.

Chuyện vẫn thường gặp trong đời sống của chúng ta hôm nay. Có người dâng cúng nhà thờ hai trăm triệu, nhưng cũng có người chỉ hai triệu, hai trăm ngàn và thậm chí có người chỉ hai mươi ngàn. Người hai trăm triệu được cảm ơn trọng thể trong nhà thờ, được ghi tên lên bảng vàng ân nhân. Không thấy có tên người dâng cúng hai mươi ngàn! Có người dành toàn thời gian cho việc nhà thờ, cũng có người mỗi chiều thứ bảy đến quét sân nhà thờ một tiếng đồng hồ rồi về. Có người làm việc từ thiện, bác ái cả trăm triệu, cũng có người chỉ vài chục ngàn.

Thế nhưng, chỉ có Chúa biết sự hy sinh nào giá trị hơn.

Điều quan trọng là yêu mến Chúa và hy sinh tất cả cho người.

Ước gì các gia đình quảng đại cho đi sức lực, thời gian, tiền bạc, cho Chúa và cho người. Của cho đi là của để dành cho mai sau, trong cõi đời này, cũng như ở cõi đời sau. Đừng đợi đến lúc mình đầy dư, thừa mứa mới cho đi, nhưng hãy cho đi vì yêu Chúa, yêu người, cho đi vì đáp ứng sự cần thiết lớn hơn.

Bà Năm bảo con gái thăm bà Sáu mới ở bệnh viện về và biếu 2 triệu. Con gái nói: “Mẹ chỉ còn hai triệu mà biếu bà ấy hết sao? Bà Năm trả lời: “Hiện giờ bà ấy cần tiền hơn mẹ con à”.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình quảng đại hiến dâng tất cả cho Chúa, và cho người, duy chỉ vì một lòng mến yêu. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*