Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Mười Hai 2022
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 11    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

KHI NÀO VỀ NƯỚC NGÀI, XIN NHỚ ĐẾN TÔI

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=6gD_rB32jdA 

20/11 CN 34 TN. CHÚA GIÊSU KITÔ VUA VŨ TRỤ

2Sm 5,1-3; Cl 1,12-20; Lc 23,35-43.

 “Khi nào về nước Ngài, xin nhớ đến tôi”.

Trong mắt những con người âm mưu, ra lệnh, hành hình, và cả những con người vô can, thì việc Chúa Giê-su bị đóng đinh trên Thập Giá là một thất bại hoàn toàn của một con người tự xưng mình là Con Thiên Chúa. Bởi, Người đã cận kề với cái chết. Và dĩ nhiên là người chết thì không còn có thể làm điều gì được nữa, không còn hy vọng nào lật đổ chính quyền nữa, cũng chẳng mơ màng chuyện gây xáo trộn trong dân nữa, chết là hết. 

Vâng, con người muốn an bài cho số phận của Con Thiên Chúa; muốn chấm dứt sự hiện diện của Thiên Chúa trên trần gian này bằng án tử hình bất nhân nhất. Con người bất cần sự can thiệp của Thiên Chúa vào kiếp sống nhân sinh của mình.

Nhưng không phải vậy. Trong mắt Thiên Chúa thì cái chết của Chúa Giê-su là hoàn tất hy lễ cứu độ đối với Thiên Chúa Cha, là mở cửa Thiên Đàng cho những ai tin vào Người, và là đỉnh điểm của sự vâng phục để Người xứng đáng được Chúa Cha tôn phong Vua thống trị vũ hoàn bằng tình yêu cứu độ.

Thiên Chúa đã mạc khải cho người bé mọn có lòng đơn sơ, về ý định của Người, về ý định tôn phong Chúa Giê-su làm Vua Vũ trụ, khi kẻ trộm bên hữu Chúa Giê-su lên tiếng: “Lạy Ngài, khi nào về Nước Ngài, xin nhớ đến tôi”. Và Chúa Giê-su đã tuyên bố với tư cách là Vua của Nước Hằng Sống: “Ta bảo thật ngươi: ngay hôm nay, ngươi sẽ ở trên thiên đàng với Ta”.

Ước gì, các gia đình cùng có lòng sám hối như kẻ trộm lành: “phần chúng ta như thế này là xứng đáng”, và cũng có một lòng tin vững vào ơn cứu độ của Chúa Giê-su mà thưa: “Lạy Ngài, khi nào về Nước Ngài, xin nhớ đến cả gia đình chúng con”.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình tin vững Chúa Giê-su là Vua, để biết sám hối bao tội lỗi, biết hy vọng ơn thứ tha, và biết cầu xin cho cả nhà được đoàn viên trong Nước Chúa. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*