Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Chín 2023
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 8    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

LẤY GÌ ĐỔI ĐƯỢC SỰ SỐNG ĐỜI SAU?

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=e48AARphrmA

05/8 THỨ SÁU TUẦN 18 TN

Nk 2,1.3;3,1-3.6-7; Mt 16,24-28.

“Người ta sẽ lấy gì mà đổi được sự sống mình”.

Sự sống ở đời này là quà tặng Chúa ban, thật quý giá, và ai cũng quý chuộng. Quý chuộng sự sống đời này là điều chính đáng, nhưng quý chuộng đến mức chỉ lo cho sự sống đời này mà không lo cho sự sống đời sau là điều sai lầm trầm trọng. Bởi sự sống đời này thì mong manh, ngắn hạn, chóng vánh và rồi sẽ tan biến vào một giây phút mà không ai biết trước.

Vì thế, Chúa Giê-su muốn chúng ta khi sống ở đời này, phải biết lo cho sự sống ở đời sau. Và để đánh đổi được sự sống đời sau, Chúa muốn chúng ta phải sống cho người khác được sống, phải chia sẻ sự sống cho người, bằng những hy sinh dâng hiến, bằng tình yêu cho đi. Ai giữ mạng sống mình cho riêng mình, người ấy sẽ không có sự sống đời sau. Nhưng ai dâng tặng sự sống mình cho người, vì yêu người, như Chúa Ki-tô đã hiến mạng vì yêu, người ấy sẽ được phần thưởng là sự sống đời đời.

Vì thế, Lời khôn ngoan của Chúa Giê-su dạy chúng ta “hãy từ bỏ mình và vác thập giá mình mà theo Chúa, để được sống đời đời”. Từ bỏ mình, là không lo nghĩ toan tính về những mối lợi cho mình ở đời này; và vác thập giá mình, là hy sinh kê vai gánh đỡ những đau khổ của nhau, của mọi người.

Có thể thấy còn quá nhiều người chỉ lo chăm chút cho mình, cho gia đình mình, mà không bận tâm đến cuộc sống của tha nhân. Có lẽ nào ích kỷ đến nổi, ngay trong việc cầu xin, cũng chỉ lo cầu xin cho nhà mình, cho con mình, cho con bò nhà mình bớt lở mồm long móng, mà không hề cầu xin cho bà hàng xóm nghèo bên nhà mình đang ngoi ngóp mà chẳng có chút sữa cầm hơi! Lấy gì mà đổi được sự sống mình ở đời sau? Hẳn là phải cho đi chính sự sống ở đời này, để người khác được hạnh phúc!

Lạy Chúa, xin giúp các gia đình hy sinh tất cả cho nhau vui sống và cũng hy sinh cho mọi người được sống vui. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*