Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Tám 2022
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 7    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

“ANH EM HÃY VUI LUÔN TRONG CHÚA”

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=3iShN4gF1jw

02/7 THỨ BẢY TUẦN 13 TN

Am 9,11-15; Mt 9,14-17.

“Làm sao các phù rể có thể buồn rầu khi tân lang còn đang ở với họ”.

Những người hay buồn phiền, chán nản, đau khổ, thất vọng thì tự họ cho biết: họ chưa thực tin Chúa Ki-tô và sống Tin Mừng. Một linh mục buồn, là linh mục chưa sống được niềm vui của người chịu chết vì yêu với Chúa Ki-tô. Một nữ tu buồn là nữ tu chưa cảm nếm được niềm vui khó nghèo vâng phục khiết tịnh của đời thánh hiến. Người sống đời hôn nhân hay buồn, là người chưa sống niềm vui nhờ ân sủng bí tích hôn phối và là tín hiệu xấu cho hạnh phúc gia đình. Một giáo dân buồn là giáo dân chưa đủ lòng tin vào Thiên Chúa trong Đức Ki-tô.

Buồn là dấu chỉ cho biết chúng ta đang tách rời Chúa Giê-su, đang thiếu sự kết hiệp mật thiết với Người. Buồn còn là tín hiệu cho biết chúng ta đang nặng lòng với danh lợi dục trần gian, với những thứ chóng vánh không mang lại cho chúng ta bình an, hạnh phúc. Buồn là cái bẫy đáng sợ của ma quỷ làm cho chúng ta từ giảm đến mất lòng tin vào Thiên Chúa trong Chúa Giê-su.

Đã tin vào Chúa Ki-tô và sống Tin Mừng của Người, thì tâm hồn cứ hãy thanh thoát, tín thác, bình an và sống vui với Chúa Giê-su với Lời Người, sống vui với nhau và với mọi người.

Chúa Giê-su luôn hiện diện trong ta, trong gia đình, trong cộng đoàn, trong những người “yêu mến Người, yêu mến nhau, và hiệp nhau vì danh Người”. Chúa Giê-su là Rượu Mới phải đựng trong bầu da mới, trong thân xác phục sinh của mỗi người, thân xác tinh tuyền không vướng nỗi khát khao phàm tục.

Thế thì: “Nỗi buồn thánh” phải là nỗi buồn nhận ra chúng ta đang lạc mất Chúa Giê-su trong đời. Hãy mau tìm lại nguồn vui khi đặt cả vận mệnh đời mình trong tay Người.
Lạy Chúa, xin cho các gia đình luôn vui sống bình an hạnh phúc, nhờ tin vào Chúa Giê-su và sống Lời Người. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*