Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Tám 2022
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 7    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

CÁI BƯỚC XUỐNG CỦA NGƯỜI KHIÊM NHƯỢNG

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=8fWiC-Uu07k

01/7 THỨ SÁU TUẦN 13 TN

Am 8,4-6.9-12; Mt 9,9-13.

“Người lành mạnh không cần đến thầy thuốc: Ta muốn lòng nhân từ, chớ không phải là hy lễ”.

Đang làm nhiệm vụ tại bàn thu thuế, nghe Chúa Giê-su gọi: “Hãy theo Ta”, Matthêu đã đứng dậy đi theo Người. Ông mời Người đến nhà dùng bữa với ông, có cả đồng nghiệp thu thuế và những người bị xem là tội lỗi. Nhiều người Pharisiêu bất bình phản đối, vì cho rằng Đấng Thánh không đươc phép giao du với phường tội lỗi. Nhưng Chúa Giê-su cho họ biết: “Ta không đến để kêu gọi người công chính, nhưng kêu gọi người tội lỗi”.

Bước xuống, luôn là bước tỏ bày lòng khiêm hạ và tình yêu vô cùng của Đấng Chí Thánh ở trên cao. Bước xuống, luôn là bước chuẩn mực cho những ai tin yêu Chúa Ki-tô và muốn đi theo Người. Những ai nói “tôi tin Chúa Ki-tô, tôi yêu mến Chúa Ki-tô” mà không dám xuống bước, ấy là những người chưa thực tin, chưa thực yêu. Thảo nào, Chúa Giê-su nói: “Hãy học cùng ta vì ta hiền lành và khiêm nhượng trong lòng”. Có khiêm nhượng mới dám bước xuống tỏ bày tình yêu thương!

Trong gia đình, chồng muốn làm quyền với vợ, vợ muốn lấn lướt chồng, không ai chịu thua Ai, không ai khiêm nhượng bước xuống, thì làm gì có chuyện thấu hiểu nhau, hy sinh cho nhau, làm gì có êm đềm hạnh phúc? Trong đời sống cộng đoàn, ai cũng sợ người khác tài giỏi hơn mình, nên cứ muốn đè bẹp nhau thì làm sao xây dựng tình hiệp nhất? Nếu cứ như những người Pharisiêu kia, không muốn bỏ cái lâu đài “tôi” của mình đi, thì làm gì có chuyện bước ra, bước đi, bước đến, bước xuống để mà gặp gỡ, lắng nghe, thì lấy gì mà phân định, cứu rỗi!

Biết bao người khốn cùng, tội lỗi, đang mong cái xuống bước thật hiền lành, thật khiêm nhượng của chúng ta.

Lạy Chúa, xin ban cho các gia đình ơn hiền lành khiêm nhượng, để thấu hiểu, hy sinh và yêu nhau chân tình. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*