Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Chín 2023
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 8    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

NHẬN LÃNH SỨ VỤ VÀ CHU TOÀN

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=RY_tQcs1akc

29/6 T. PHÊ-RÔ VÀ T. PHAO-LÔ, TÔNG ĐỒ

Cv 12,1-11; 2Tm 4,6-8.17-18; Mt 16,13-19.

“Con là Ðá, Thầy sẽ trao cho con chìa khoá nước trời”.

Có ai ngờ một người đánh cá như Simon lại có thể trả lời: “Thầy là Ðức Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống”. Không ngờ, bởi, điều ông tuyên xưng, không phải tự khả năng trí hiểu của ông, mà là do Thiên Chúa Cha mạc khải cho. Simon, người được mạc khải, cũng chính là người mà Chúa Cha đã tuyển chọn để nhận lãnh sứ vụ. Vì thế Chúa Giê-su không ngần ngại đặt cho Simon một cái tên mới, cùng với sứ vụ mới: “Con là Đá, trên đá này Thầy sẽ xây Hội Thánh của Thầy…”

Cũng thế, nào có ai ngờ được ơn gọi của Sao-lê. Ông là người Do thái lưu vong, sinh tại Tarsô miền Tiểu Á, có học thức, cha mẹ là người thế giá, có quyền công dân Rôma. Khi ông đang đi tìm bắt giết những người theo Chúa Giê-su, thì bị quật ngã trên đường đi Damas. Ông đã nhận ra Thánh Ý Chúa, và được đổi tên là Phao-lô, với sứ vụ mới:Tông Đồ dân ngoại.

Tất cả là thánh ý và ân sủng. Thánh ý Chúa không ai hiểu thấu. Người bất chấp chuyện ông Phê-rô kém cỏi, hèn tin, bất tín. Người cũng bất chấp chuyện ông Phao-lô ra tay sát hại tín hữu. Người cần một lòng chân thành sám hối, lòng chân thành mến yêu và nhiệt tình với Tin Mừng. Thánh Phao-lo nói: “Đối với tôi, sống là Đức Kitô”. “Tôi không muốn biết điều gì khác, ngoài Đức Kitô chịu đóng đinh”. “Tôi sống, nhưng không phải tôi sống, mà là Đức Kitô sống trong tôi” (Gal 2, 20)

Phaolô bị chặt đầu, Phêrô bị treo vào thánh giá ngược cắm đầu xuống đất. Cả hai vị lấy máu mình mà làm chứng cho lòng tin mến Chúa Giê-su, làm chứng cho Tin Mừng.

Lạy Chúa, qua Bí Tích Rửa Tội, chúng con đã được ân sủng Chúa biến đổi nên con người mới trong Chúa Ki-tô. Xin cho các gia đình ý thức và chu toàn sứ vụ loan báo Tin Mừng là luôn Tin cậy mến Chúa, luôn yêu nhau và yêu người. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*