Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Sáu 2022
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

SỐNG TRƯỚC MẶT THIÊN CHÚA

PM. Cao Huy Hoàng

22/6 THỨ TƯ TUẦN 12 TN

2V 22,8-13;23,1-3; Mt 7,15-20.

“Hãy xem quả thì các con sẽ biết chúng”.

Việc làm tốt lành, chứng minh cho lời nói tốt lành. Chúa Giê-su lên án các tiên tri giả, vì họ nói những điều tốt lành mà không sống tốt lành như họ nói. Họ chỉ mượn điều tốt lành để trang điểm, để đánh bóng cho cái vẻ bề ngoài của họ. Cây tốt thì sinh trái tốt. Trái sâu sia cọt còi làm sao chứng minh cây ấy có sức sống tốt. Cây nào sinh trái nấy. Nếu có trái nho nơi bụi gai, thì trái nho ấy là trái nho giả, không thể nào là trái nho thật.

Quả thực, ở đời, ai cũng chuộng cái thật, có ai chuộng cái giả đâu. Bởi sự giả dối, điều giả dối, người giả dối luôn làm cho con người ta bực bội vì mình bị mắc lừa. Có người kia la toáng lên: “Mua trúng chai rượu giả, tức chết được. Gặp một người giả tình, giả nghĩa, lừa tiền, muốn điên lên được. Gặp người giả đạo đức nữa, thì không còn gì để nói”. Người khác lại bảo: “Thà sống trong thời đại đồ đá, đồ đồng mà thoải mái hơn thời đại đồ giả, người giả. Đúng là thời đại con khỉ giỏi bắt chước. Giả mà như thật. Thôi thì ta giữ nguyên lý này: “Một là phải, hai là không phải, chứ giống là không phải”.

Vâng, giữa một xã hội giả dối, rất dễ làm cho chúng ta tiêm nhiễm giả dối từ đời sống nhân bản, hôn nhân, gia đình đến đời sống đạo đức với Chúa, với người. Lời Chúa mời gọi chúng ta hãy sống thật, yêu thật, nói thật, làm việc thật, xót thương thật, sẻ chia thật. Không chân thành, thì cũng khó mà trung thành với Chúa, với nhau. Đừng đóng kịch đạo đức nữa, hãy sống thật.

Sống thật là sống trước mặt Thiên Chúa, tin nhận sự hiện diện của Chúa, sống theo Thần Khí Chúa hướng dẫn. Sống dối là phủ nhận sự hiện diện của Thiên Chúa, không theo hướng dẫn của Thần Khí, mà theo chỉ đạo của ma quỷ kiêu căng, dục vọng.

Lạy Chúa, xin giúp các gia đình luôn chân thành với Chúa, chân thành với nhau, và với hết thảy mọi người. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*