Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Sáu 2022
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

NIỀM VUI TRỌN VẸN TRONG CHÚA GIÊ-SU

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=6RRj9LU8Zoc

19/5 THỨ NĂM TUẦN 5 PHỤC SINH.

Cv 15,7-21; Ga 15,9-11.

“Các con hãy ở trong tình yêu của Thầy, để niềm vui của các con được trọn vẹn”.

Ông Co-he-lét trong sách Giảng Viên, nói: “Phù vân, quả là phù vân. Phù vân, quả là phù vân. Tất cả chỉ là phù vân. Lợi lộc gì đâu khi con người phải chịu đựng bao gian lao vất vả dưới ánh nắng mặt trời ? Thế hệ này đi, thế hệ kia đến, nhưng trái đất mãi mãi trường tồn. Mặt trời mọc rồi lặn ; mặt trời vội vã ngả xuống nơi nó đã mọc lên. Gió thổi xuống phía nam, rồi xoay về phía bắc: gió xoay lui xoay tới rồi gió đi ; gió trở qua trở lại lòng vòng. Mọi khúc sông đều xuôi ra biển, nhưng biển cũng chẳng đầy. Sông chảy tới đâu thì từ đó sông lại tiếp tục. Chuyện gì cũng nhàm chán, chẳng thể nói gì hơn. Mắt có nhìn bao nhiêu cũng chẳng thấy gì lạ, tai có nghe đến mấy cũng chẳng thấy gì mới. Điều đã có, rồi ra sẽ có, chuyện đã làm, rồi lại sẽ làm ra: dưới ánh mặt trời, nào có chi mới lạ ?

Quả thực, ở đời này, chẳng có niềm vui nào là trọn vẹn. “Một cành hoa tàn trên lối đi. Một vầng trăng mấy khi đẹp ngời. Ngày vừa qua nhường cho đêm tới. Chén ân tình ướp lệ tuôn rơi”.

Chúa Giê-su không để chúng ta trong tình cảnh phải buông xuôi thất vọng, Người mời gọi chúng ta ở lại trong tình yêu của Người, để được niềm vui trọn vẹn. Bởi vì, tất cả sẽ qua đi, nhưng Người luôn còn mãi. Ai tin vào Người, sẽ không phải hư mất đời đời. Ai yêu mến Người, thì được Thiên Chúa Cha yêu mến, và được sống chính sự sống của Thiên Chúa. Ai tuân giữ Lời Người, thực hiện Lời Người dạy, thì khổ đau vì yêu Chúa, khổ đau vì yêu người lại trở nên niềm vui linh thánh, niềm vui trọn vẹn. Những người tuân giữ và sống Lời Chúa sẽ cảm nghiệm được niềm vui của Tin Mừng, niềm vui không ai lấy mất được!

Lạy Chúa, xin cho các gia đình sống Lời Chúa dạy, để xây dựng mái nhà thành mái ấm yên vui hạnh phúc. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*