Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Năm 2022
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 4    
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

THÔNG HIỆP VỚI BA NGÔI THIÊN CHÚA

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=xEyr092fbxY&t=307s

30/11 THỨ BA TUẦN 1 VỌNG

Is 11: 1-10; Lc 10: 21-24

“Chúa Giêsu đầy hoan lạc trong Chúa Thánh Thần”

“Chúa Giêsu đầy hoan lạc trong Chúa Thánh Thần, Người nói: “Lạy Cha là Chúa trời đất, Con xưng tụng Cha, vì đã giấu không cho những người thông thái khôn ngoan biết những điều này, nhưng đã tỏ cho những kẻ đơn sơ”.

Thật hạnh phúc cho những ai khiêm nhường bé mọn đón nhận Chúa Giê-su và Tin Mừng của Người, vì họ được sống trong mầu nhiệm “sự thông hiệp toàn vẹn của Ba Ngôi Thiên Chúa: Cha, Con, và Thánh Thần”.

Chỉ có người khiêm nhượng mới được mạc khải cho thấu hiểu lẽ khiêm nhượng.của Thiên Chúa khiêm nhượng, và thấu hiểu, cảm nếm được lòng xót thương đầy khiêm nhượng của một Thiên Chúa cao cả quyền uy.

Bởi vì, chỉ có người khiêm nhượng mới dám nhận ra tình trạng khốn cùng của mình trong thân phận con người, và khao khát một nơi nương ẩn vững chắc là Thiên Chúa. Còn những ai kiêu căng tự cho mình là vĩ đại, không muốn hoặc không cần đến Thiên Chúa, người ấy sẽ bị diệt vong.

Pascal, một nhà toán học, nhà khoa học vĩ đại thế kỷ 17, còn là một Ki-tô hữu, đã từng nói: “Nếu bạn muốn tin vào Thiên Chúa, hãy quỳ gối xuống”. “Tìm đến Chúa Giê-su là tìm thấy Thiên Chúa và nhận ra tình trạng khốn cùng của mình”

Thời nay, văn minh vật chất lên ngôi, làm cho các bạn trẻ nghĩ đó là hạnh phúc. Có bạn còn cho rằng “hạnh phúc thật là sự giàu có danh lợi dục” và cố công cố sức mình mà tìm cho được. Nhưng rồi họ vỡ mộng, hoặc chắc chắn họ sẽ vỡ mộng, nếu họ không khiêm nhượng mà tìm đến Chúa Giê-su, để qua Chúa Giê-su mà đến với Thiên Chúa, là nguồn hạnh phúc thật.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình tin yêu Chúa Giê-su, và an vui trong sự thông hiệp với Ba Ngôi Thiên Chúa. Amen

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*