Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Năm 2022
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 4    
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

“CHÚNG TA SẼ TIẾN VÀO NHÀ THIÊN CHÚA”

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=nlAupjCIK5I

29/11 THỨ HAI TUẦN 1 VỌNG

Is 2,1-5; Mt 8,5-11.

“Nhiều người từ phương đông và phương tây sẽ đến trong nước trời”.

Trong mùa covid, chỉ cần một tin nhắn, môt cuộc gọi của bạn bè người thân, là đã đủ mừng vui, vì còn có người nhớ nhau, quan tâm đến nhau, và nhất là biết người còn bình yên. Lời là người, là sự hiện diện của người, còn là sự quan tâm, tình thương, tình yêu của người. Rất đáng trân trọng.

Nhưng trong Tin Mừng hôm nay, còn có chuyện đẹp hơn thế. Viên đại đội trưởng đến xin Chúa Giê-su chữa bệnh cho đầy tớ của ông. Chúa nói: “Tôi sẽ đến chữa nó”. Viên đại đội trưởng đáp: “Lạy Thầy, tôi không đáng được Thầy vào dưới mái nhà tôi, nhưng xin Thầy chỉ phán một lời, thì thằng nhỏ của tôi sẽ lành mạnh”. Thế là Chúa Giê-su không đến, nhưng Lời Người đã chữa lành cho đầy tớ ông ta.

Từ việc một người ngoại tin rằng: ‘Lời Chúa Giê-su chính là sự hiện diện của Người’, Chúa Giê-su nói: “Nhiều người từ phương đông và phương tây sẽ đến trong nước trời”.

Quả thực, Chúa Giê-su làm người 33 năm, và chỉ có 3 năm rao giảng Nước Thiên Chúa, nhưng Lời của Người tồn tại tới muôn đời. Chúng ta chưa gặp mặt Chúa Giê-su, nhưng Chúa muốn chúng ta tin rằng: ‘Lời Chúa Giê-su chính là sự hiện diện của Người’ trong lòng, trong nhà chúng ta.

Ước gì mọi gia đình vui mừng đón nhận “Lời Chúa”, như tiếp đón chính Chúa Giê-su, nghe và thực hiện Lời Người, để được bình an đời này và đời sau nữa. Ước gì không có gia đình nào quá nặng lòng với vật chất thế gian, mà hờ hững, dửng dưng với Lời Chúa, để Lời Chúa qua tai cách đáng tiếc!

Lạy Chúa, xin cho các gia đình yêu mến, quý chuộng Tin Mừng Chúa Giê-su, nghe và thực hành Lời Người, để cả nhà sẽ sum họp với Người trong Nước Thiên Chúa. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*